Chuyên mục
Nga tố truyền thông phương Tây đã ỉm đi phe cực hữu Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tố truyền thông phương Tây đã ỉm đi phe cực hữu Ukraine

Chủ nhật 30/03/2014 12:42 GMT + 7
Theo Tiếng nói nước Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố truyền thông phương Tây đã ỉm đi một số chi tiết về phong trào cấp tiến "Pravyi sector” khi phản ánh tình hình Ukraine.
    
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

Khi phản ánh những sự kiện ở Ukraine, các phương tiện truyền thông phương Tây đã ỉm đi một số sự kiện về phe cực hữu "Pravyi sector”, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Tôi đã rất ngạc nhiên vì chính vào những ngày khi truyền hình của chúng tôi cho thấy cuộc bao vây Verkhovnaya Rada và bình luận chi tiết về những gì xảy ra giữa "Pravyi sector” và đại diện của Quốc hội Ukraine, thì trong thời gian đó vào những giờ đó kênh truyền hình Euronews không hề có một lời nào đề cập đến sự kiện, còn Ukraine trong chương trình chỉ được xếp vào loạt chủ đề thứ ba hay thứ tư, liên quan đến khoản vay mà IMF có thể cấp”, Bộ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố trong cuộc phỏng vấn.

Ông Lavrov cho biết, đã hơn một tháng nay ông đặt câu hỏi cho các đối tác phương Tây về vấn đề “Pravyi sector” - và sự cần thiết phải tách bạch ranh giới với những phần tử cực đoan.

Như ông Sergei Lavrov nhận định, theo yêu cầu của phía Nga, để bắt đầu, thì tối thiểu các bên cần “công khai biểu lộ thái độ đối với những phần tử này và tác động đến những người tự coi mình là nhà cầm quyền Kiev, theo hướng để họ cũng phát biểu rõ lập trường về chủ đề, vốn đã có những lời giải đáp khá kỳ quặc”.
Trước đóm ông Sergei Lavrov đã nói trên đài truyền hình nhà nước rằng Moscow tuyệt đối không có ý định và không hề muốn vượt qua biên giới của Ukraine sau khi đã chiếm bán đảo Crimea.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin gọi điện thoại cho Tổng thống Barack Obama để thảo luận về một đề nghị của Mỹ nhằm giải quyết vụ khủng hoảng Ukraine. Các giới chức Mỹ nói rằng đề nghị xoa dịu căng thẳng này được phối hợp chặt chẽ với chính phủ Ukraine.
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.