Chuyên mục
Nga sắp sản xuất ôtô điện giá 6.000 USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sắp sản xuất ôtô điện giá 6.000 USD

Thứ sáu 07/08/2020 15:58 GMT + 7

Mẫu xe sử dụng động cơ điện đầu tiên sẽ đi vào sản xuất từ cuối năm nay, giá bán dự kiến 6.000 USD.

Sau những trì hoãn liên quan tới dịch Covid-19, ôtô điện đầu tiên của Nga, tên Zetta, có kế hoạch được sản xuất từ cuối 2020, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết.

Zetta sẽ xuất xưởng tại nhà máy ở thành phố Tolyatti, một trong những trung tâm lớn của ngành công nghiệp ôtô Nga. Mẫu xe điện bán trước tiên tại thị trường nội địa, nhưng dự án kinh doanh còn hướng Zetta xuất khẩu ra nước ngoài, vị bộ trưởng nói thêm.Hiện chưa có nhiều thông tin về Zetta, với thiết kế thuộc dòng xe cỡ nhỏ. Ảnh: TASS


Trước đó, nhà sản xuất - Engineering and Manufacturing Сompany (REMC) - từng hé lộ, rằng 10 xe đầu tiên sẽ xuất xưởng trong năm nay. Theo kế hoạch, số lượng sẽ tăng thành 2.000 xe trong 2021. Nhà máy có sản lượng mỗi năm khoảng 15.000 xe.

Zetta là ôtô hoàn toàn chạy điện đầu tiên của Nga dự kiến bán ra thị trường. Theo truyền thông địa phương, mức giá sẽ thuộc hàng rẻ nhất, khoảng 6.000 USD. Xe có thể chạy được 200 km mỗi lần sạc đối với bản thấp cấp nhất và đến 560 km ở các bản cao cấp hơn.

Nga hiện không phải là thị trường hấp dẫn đối với phân khúc xe điện, khi chưa tới 300 xe bán ra mỗi năm, theo tờ Kommersant. Nhu cầu với ôtô chạy điện mới thường cao hơn ở những thành phố lớn như Moskva và St. Petersburg, trong khi ở một số địa phương khác, khách hàng có xu hướng tìm mua ôtô điện ở thị trường xe cũ.

Giá bán cao là một trong những lý do khiến nhu cầu đối với xe điện ở Nga còn ở mức thấp. Nhưng lý do khác là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư tương ứng, chủ yếu tập trung ở các đô thị lớn.

Hiện chưa có nhiều thông tin về Zetta. Xe sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước, tốc độ tối đa 120 km/h. Zetta được nội địa hóa tới 99%, chỉ một linh kiện được nhập khẩu, là pin từ Trung Quốc.

 

Mỹ Anh (Theo RT, TASS, The Moscow Times)

Nguồn: vnexpress.net
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.