Oct 22
Bộ ảnh số 9: "Cuối Thu" - Nguyễn Trọng Lâm
Thứ hai 22/10/2018 15:22 Lượt xem: 4,975 Phản hồi: 3
Mình là Nguyễn Trọng Lâm, sinh viên năm 3 trường đại học ITMO – Saint Peterburg. Mình gửi đến BTC cuộc thi "Mùa thu vàng nước Nga" do BBT Baonga.com tổ chức  một bộ ảnh mang tên "Cuối Thu", trong đó chứa đựng những cảm xúc tuy đời thường, gần gũi nhưng lại vô cùng sâu đậm và đặc biệt đối với cuộc sống của mình - một sinh viên xa nhà.


Mùa thu trên đất nước Nga rất đẹp, mỗi du học sinh, những người sống và làm việc ở đây đều rất may mắn vì được trải qua và chiêm ngưỡng 1 trong những khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu nhất trên thế giới này. Mỗi khoảnh khắc của mùa thu cho chúng ta những cảm xúc khác nhau. Đầu thu, lá vàng rực, cả đất trời như khoác lên bộ áo dát vàng. Tất cả những bức tranh rực rỡ và đầy màu sắc. Rồi khi “gió trút lá cho mùa thu thay áo”, mùa thu lại trở nên trầm tư hơn, nhẹ nhàng hơn.

Cuộc sống chậm lại, lặng lẽ hơn như để tận hưởng trọn vẹn những dư vị cuối cùng của mùa thu. Qua bộ ảnh, mình muốn miêu tả 1 góc nhìn khác về mùa, ở đó không có lá vàng kín rợp trời, không có những khung cảnh như tranh vẽ, mà chỉ có những thứ gần gũi, bình dị của thành phố vào thời điểm mùa lá rụng. Là con đường tàu điện đi qua, là nhà thờ nằm cạnh trường mình học, là quầy bán tranh, khung cửa sổ mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày. Những thứ bình dị đều trở nên đặc biệt vào mùa thu. Và, thu đã qua hay là thu sẽ đến?

Album ảnh dự thi: "Cuối Thu" tác giả Nguyễn Trọng LâmFacebook cá nhân: https://www.facebook.com/lam.nguyentrong.3
Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Невский проспект, Храм Спаса на Крови, Летний Сад, Метро Московская Ворота. 
Nguồn: BBT Baonga.com
Loading...
15 bạn đọc
cảnh thu vàng đẹp qúa bạn ạ cảnh mùa thu quá đẹp bạn ạ
 

Trả lời
Trần Trung Đức  24/10/2018
Thật tự hào vì cậu bạn cùng phòng !
 

Trả lời
Trần Mỹ Linh  24/10/2018
Ảnh đẹp quá bạn !!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018