Oct 21
Bộ ảnh số 6: "Chiều thanh vắng là đây ..." - Quản Thị Hương
Chủ nhật 21/10/2018 4:12 Lượt xem: 2,763 Phản hồi: 2
Gia đình nhỏ của tôi chọn Mátxcơva để sinh sống – một cuộc sống giản dị với phần lớn thời gian chúng tôi dành cho việc chăm sóc gia đình vì chúng tôi có 2 con trai đang học cấp 1. Thời gian nghỉ chúng tôi thường dạo chơi, chụp ảnh… Bộ ảnh này là những tấm ảnh do chồng của tôi chụp cho tôi, từ những ngày đầu thu khi hoa vừa tàn, lá điểm vàng cho đến khi lá vàng rực rỡ, rồi rơi rụng dần...


Gửi bộ ảnh này đến quý báo (BBT Baonga.com), tôi muốn chia sẻ cảm nhận của mình về phần hồn của mùa thu vì vậy mà trong bộ ảnh, tôi chỉ là nhân vật phụ để tôn lên khung cảnh mùa thu – các bạn sẽ đôi khi không nhìn rõ mặt, nhưng sẽ nhìn thấy biểu cảm qua từng khung cảnh: tươi vui hay đượm buồn, sâu lắng… Biệt danh của tôi là: “Con mắt còn lại“.

“Chiều thanh vắng là đây…” tiếng dương cầm chầm chậm như nhẹ vang lên trong tâm tưởng tôi khi dạo bước vào những buổi chiều mùa thu ven dòng sông lơ đãng trôi, trong khu rừng miên man cây cỏ, trên cánh đồng ngập nắng ở ngoại ô Mátxcơva.

Những vạt nắng vàng của chiều thu thường dịu nhẹ chỉ đủ để ta hơi nheo mắt khi chạm phải, chứ không khiến ta khó chịu như ánh nắng chói chang của trưa hè .Từng tia nắng soi qua hàng cây, qua kẽ lá làm những chiếc lá vàng như bừng sáng, reo vui, chẳng chút muốn lìa cành.

Thi thoảng, cơn gió thu bay nhè nhẹ cũng khiến ta cảm thấy lành lạnh, chợt nhớ sửa lại chiếc khăn trên cổ, kéo lại chiếc áo khoác hờ trên vai. Mỗi cơn gió thổi qua cuốn theo từng đợt lá vàng, xào xạc rơi …Nhiều đợt lá vàng rơi cũ, với cơn mưa thu của ngày qua khiến cả không gian đượm mùi ngai ngái – mùi của lá cây ẩm ướt, đang dần mục rữa ….

Con đường sau mỗi cơn gió như được trải thêm lớp lá vàng mới, óng ả, mà bước trên đó, bàn chân dù êm ái vẫn muốn tránh từng chiếc lá để không phải dẫm vào lá …

Đâu đó lại vang lên điệu nhạc lướt nhẹ êm trên những phím dương cầm “….Mátxcơva trong chiều vắng thanh bình“.

Vậy đấy, ở đâu đó cũng có mùa thu, nhưng mùa thu ở Nga, có lẽ là mùa thu rất đặc biệt, để ai đã từng một lần chìm trong mùa thu thường không thể quên!

Cũng bởi mùa thu nước Nga rất đặc biệt nên dùng bao nhiêu từ ngữ cũng cảm thấy chưa đủ, nhưng đôi khi chỉ vài dòng lại cảm thấy hơi thừa.

Cảm nhận mùa thu trọn vẹn tôi nghĩ rằng không chỉ qua từ ngữ, qua hình ảnh mà còn qua cả những âm thanh nghe được, qua làn da, qua từng hơi thở…..

Album ảnh dự thi: "Chiều thanh vắng là đây ..." tác giả Quản Thị HươngFacebook cá nhân: HỘI NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ TẠI NGA

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Ngoại ô Mátxcơva 

Nguồn: BBT Baonga.com
Loading...
15 bạn đọc
Người yêu ảnh  21/10/2018
Ảnh hay quá, rất ấn tượng! Tôi cảm giác như đã từng nhìn thấy một số bức ảnh được treo ở quán cafê, cửa hàng quần áo hay nhà hàng của người Việt theo chủ điểm mùa thu. Tất nhiên là họ không quên logo thương hiệu ở góc ảnh. Mùa thu thực sự mang lại cảm xúc! Đẹp!
 

Trả lời
Bộ ảnh phong phú về cảnh mùa thu, rất có hồn và nội dung!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018