Oct 25
Bộ ảnh số 17: “Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương” - Lâm Vĩnh Siêu
Thứ năm 25/10/2018 17:43 Lượt xem: 3,938 Phản hồi: 6
Mình tên là Lâm Vĩnh Siêu, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học quốc gia Y-Nha khoa Moscow. Bộ ảnh này được thực hiện trong những ngày cuối thu tại công viên Gorkovo, Kolomen,... với mong muốn hưởng ứng cuộc thi về mùa thu đầy ý nghĩa do Báo Nga tổ chức và giao lưu học hỏi cùng các bạn. 


“Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương”

Khi những chiếc lá vàng ngả úa, thời tiết se lạnh nhưng nắng vàng vẫn len lỏi khắp nơi và trong tôi lại bỗng chất chứa một điều gì đó man mác xa xăm thì chợt nhận ra thu đã về.

Mùa thu ở xứ Bạch Dương đến thật bất chợt, đi cũng thật nhanh nhưng có lẽ cũng đủ để sưởi ấm tâm hồn con người trước khi chuyển sang những ngày đông lạnh lẽo. Thu ở nước Nga thật đặc biệt và có lẽ đã trở thành một trong những biểu tượng nổi bật tại đây - “Mùa thu vàng ” với những rừng Bạch Dương mơ màng, lá Phong hóa đỏ, những chiếc lá vàng rực đậu trên cửa sổ và trải dài trên những lối đi. 

Nhưng trên hết, mùa thu ở đây còn được xem là mùa của tình yêu - tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, bạn bè. Chắc lẽ vì sắc thu quá đỗi dịu dàng làm con tim ta dễ rung động. Thu chỉ hơi se lạnh nhưng đủ để chúng ta cảm thấy cần có nhau, cần được tựa đầu và những cái nắm tay thật chặt. Những người bố sẵn sàng đứng ra phía sau làm “nền” tung lá để cho những đứa con yêu thương có những bức ảnh đẹp, những gia đình cùng nhau dạo mát bờ hồ thu; hay những cặp “lão niên” cũng rủ nhau cùng chụp ảnh, dạo mát như sự minh chứng cho một tình bạn già, một tình yêu vững chắc qua bao năm tháng . . . Tất cả chỉ có ở mùa thu. 

Thu mang bên mình nét buồn man mát nhưng vì sao cứ đến thu ta lại rủ rê nhau cùng đi chơi và chụp ảnh? Chỉ đơn giản vì thu đẹp? Hay vì tận bên trong, chúng ta đang muốn cùng nhau tận hưởng, và nuôi dưỡng tình yêu thương với những người mình trân quý.

Tôi thực hiện bộ ảnh này tại nhiều địa điểm khác nhau ở Moscow và đã vô tình bắt gặp một đoàn du lịch Việt Nam sang Nga để tham quan mùa thu vàng. Có lẽ đối với những du học sinh sống xa nhà chúng tôi thì một tiếng nói Việt Nam vang lên giữa những rừng Bạch Dương đại ngàn cũng làm tim thổn thức, ấm áp. Nỗi nhớ về những bạn bè, về tình yêu gia đình, quê hương, và thậm chí về những người thường ở phương xa lại càng thêm da diết.

Mùa thu nước Nga - mùa thay lá - đến cả đất trời cũng muốn yêu thương.

Album ảnh dự thi “Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương”
của bạn Lâm Vĩnh SiêuFacebook cá nhân: https://m.facebook.com/sieu.lam.1

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Công viên Gorkovo, Kolomen và những địa điểm khác.
Nguồn: BBT Baonga.com
Loading...
16 bạn đọc
Nhìn ảnh nhớ nước Nga một thời tuổi trẻ của tôi
 

Trả lời
Chụup còn nghiệp dư nhưng điểm cho nội dung
 

Trả lời
Tên người gửi  28/10/2018
Tôi thích bộ ảnh này
 

Trả lời
Ảnh của banh rất có ý nghĩa
 

Trả lời
Nội dung thật ý nghĩa
 

Trả lời
chụp ảnh rất giỏi, bắt được kịp thời những khoảnh khắc đẹp. thể hiện đầy đủ tình cảm ấm áp mùa thu, tình yêu đôi lứa, gia đình, và nụ cười trẻ nhỏ. chắc phải đầu tư công sức lắm
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018