Jul 14
Ủy ban Nội các Nga chủ trương hợp tác với Việt Nam về dẫn độ tội phạm đã kết án
Thứ hai 14/07/2014 13:52 Lượt xem: 2,385

Chính phủ Nga sẽ xem xét dự thảo luật "Về việc phê chuẩn Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về chuyển giao người bị kết án tù."

Ảnh minh họa: nguồn vietnamese.ruvr.ru

Theo thông báo trên trang web www.government.ru, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp đã nhận các văn kiện được phê duyệt tại phiên cuộc họp của ủy ban chính phủ về hoạt động lập pháp.

"Mục đích của thỏa thuận là tạo ra khuôn khổ pháp lý quốc tế về hợp tác Nga-Việt trong việc chuyển giao người đang chấp hành án tù đến nước khác để tiếp tục thi hành án. Hiệp định sẽ tạo thuận lợi cho người bị kết án trở về cuộc sống bình thường trong xã hội" - các tài liệu kèm theo ghi nhận.

Tài liệu này quy định rằng người bị kết án tù trên lãnh thổ của một trong các bên có thể được chuyển đến lãnh thổ của bên kia để tiếp tục thi hành án. Đồng thời, việc chuyển giao người đã kết án sẽ bị từ chối nếu không thực hiện các nghĩa vụ tài chính, hoặc không nhận được sự đảm bảo sự chắc chắn là sẽ thực hiện các nghĩa vụ đó.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...