Mar 16
TT Nga nêu biện pháp cải cách chính sách cán bộ
Thứ sáu 16/03/2012 1:32 Lượt xem: 2,222

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã nêu ra những biện pháp liên quan đến việc cải cách-đổi mới chính sách cán bộ và dịch vụ nhà nước.Tổng thống Dmitry Medvedev. (Nguồn: Internet)

Theo kế hoạch, sau khi nhậm chức vào đầu tháng Năm tới, Tổng thống đắc cử Nga, Thủ tướng Vladimir Putin sẽ bổ nhiệm ông Medvedev đứng đầu Chính phủ mới của Nga.


Phát biểu tại Skolkovo chiều 14/3 về dự án thành lập "Chính phủ mở rộng" trong tương lai của Liên bang Nga, Tổng thống Medvedev nêu rõ đội ngũ 1,65 triệu cán bộ-viên chức nhà nước (chưa kể biên chế các lực lượng vũ trang) cần phải thay đổi về chất và đổi lại, họ sẽ nhận được mức lương cũng như đãi ngộ xứng đáng với hiệu quả công tác của mình.


Ông nêu rõ cho tới nay, Nga chưa có hệ thống quản lý nhà nước và chính sách cán bộ của mình, mà chỉ sử dụng hệ thống của Liên Xô cũ có sửa đổi trên cơ sở quan điểm mới. Vì vậy, cần phải đổi mới hệ thống này và đưa nó vào áp dụng.


Theo Tổng thống Medvedev, cần phải thành lập bộ tổ chức cán bộ (hoặc chính sách cán bộ) trong Chính phủ mới, áp dụng hình thức thi tuyển công khai để lựa chọn viên chức-cán bộ, trước hết cho các chức vụ từ cấp phòng đến thứ trưởng hoặc phó giám đốc cơ quan liên bang.


Tuy nhiên, ở cấp từ Bộ trưởng trở lên, Tổng thống Medvedev tuyên bố không phải thi tuyển vì "Chính phủ là một cơ cấu chính trị."


Ông tán thành quan điểm cho rằng mọi quan chức nhà nước chỉ nên giữ chức vụ không quá sáu năm liên tục và cần phải thường xuyên "hoán vị" cán bộ-viên chức. Đổi lại, Nhà nước sẽ trả lương theo cơ chế thị trường cho các quan chức-viên chức để góp phần tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội thu hút nhân tài.


Mức thu nhập của lãnh đạo các bộ-ngành cần phải đạt 2-15 triệu rúp/năm (hiện gần 30 rúp đổi 1 USD) so với mức trung bình hơn 700.000 rúp hiện nay, nhưng tiền thưởng phải chiếm phần lớn trong thu nhập này để khuyến khích hoạt động hiệu quả. Các khoản ưu đãi dành cho quan chức như cung cấp nhà ở và dịch vụ ôtô miễn phí... cần phải được quy ra tiền để trả, nhưng phải làm dần dần từng bước./.


(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...