Jul 07
Trình tự mới về xin hạn ngạch lao động nước ngoài
Thứ hai 07/07/2014 22:39 Lượt xem: 3,128

Chỉ tiêu tiếp nhận nhân lực nước ngoài giờ đây cần xin trước 1 năm.


Trong năm nay, số nhân lực nước ngoài ở được xác định trong tổng số hạn ngạch 1,7 triệu người, giảm 6,5% so với năm trước.

Từ đầu năm 2014, Bộ lao động và bảo trợ xã hội LB Nga đã có các chỉ thị số 30H , 27 H, 28 H quy định các nguyên tắc xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, các tiêu chí để phê duyệt chỉ tiêu và trình tự làm việc của các ủy ban liên ngành tại mỗi tỉnh, thành .

Trước đây việc đệ đơn xin chỉ tiêu cần được tiến hành trước 1,5 năm (trước 01/05 hàng năm cho năm tiếp theo), nay được rút ngắn lại là 1 năm. Đồng thời định đoạt rõ thời hạn để các ủy ban liên ngành về nhân lực nước ngoài phải tiếp nhận đơn và có ý kiến về yêu cầu của doanh nghiệp. Sau khi đưa đơn, trong suốt cả năm doanh nghiệp có quyền sửa đổi yêu cầu. Đồng thời chỉ thị cũng chỉ rõ các tiêu chí, theo đó ủy ban liên ngành có quyền từ chối yêu cầu của doanh nghiệp về việc sử dụng nhân lực nước ngoài.

Điểm đáng chú ý là việc quyết định chỉ tiêu được chuyển về thẩm quyền của các địa phương, và sẽ ưu tiên trước hết xem xét khả năng đáp ứng của địa phương với các nhu cầu nhân công của doanh nghiệp. Ủy ban ba bên (các ngành kinh tế của địa phương, ngành lao động và cơ quan quản lý di cư) sẽ tăng cường giám sát doanh nghiệp về các cam kết lương, bảo hiểm y tế và xã hội, đảm bảo nhà ở, không vi phạm pháp luật thuế, di cư...

Để triển khai các chỉ thị của Bộ lao động và bảo trợ xã hội, các địa phương trong tháng 6 đã thành lập các ủy ban liên ngành về vấn đề lao động nước ngoài, một số nơi đã ban bố cả các quy định cụ thể cho địa phương mình.
Nguồn: luatnga.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...