Mar 08
Thông tin cần biết về làm quốc tịch Nga cho trẻ từ năm 2017
Thứ tư 08/03/2017 18:27 Lượt xem: 32,673

Theo luật Nga, từ năm 2017 đã có một số điểm mới trong việc đăng ký xin quốc tịch Nga cho trẻ em mới sinh (đặc biệt là đối với trường hợp cha mẹ em bé là công dân nước ngoài). Công ty WTS Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý xin gửi tới bạn đọc một số thông tin cần biết về làm quốc tịch Nga cho trẻ từ năm 2017.


Nhận quốc tịch cho trẻ sơ sinh.

Từ năm 2017 để có thể đăng ký quốc tịch Nga cho trẻ, cha mẹ cần nắm rõ một số vấn đề sau:

- Đứa trẻ sinh ra tại Nga có quyền đăng ký xin quốc tịch Nga, nếu 1 trong 2 người (cha hoặc mẹ) có quốc tịch Nga.

- Từ năm 2017, nếu cả cha và mẹ đều là người nước ngoài, đứa trẻ sinh ra vẫn có thể đăng ký xin quốc tịch Nga (yêu cầu: trong giấy khai sinh tại Nga cần xin đóng dấu xác nhận được quyền xin quốc tịch). *) Điều đáng chú ý: Nếu trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Nga có thể được nhận quốc tịch Nga sau 6 tháng, với điều kiện cả cha và mẹ đứa trẻ không được tìm thấy trong khoảng thời gian này.

- Một đứa trẻ sinh ra ở Nga và có cha hoặc mẹ quốc tịch Nga thì việc xin quốc tịch Nga sẽ không phụ thuộc vào quyết định của người còn lại là công dân nước ngoài. 

- Nếu cha hoặc mẹ đứa trẻ có quốc tịch Nga, hoặc cả 2 có quốc tịch Nga, thì không phụ thuộc đứa trẻ sinh ra ở đâu (có thể ở nước khác), đứa trẻ đó vẫn có thể thực hiện đăng ký xin quốc tịch Nga trong bất kỳ thời gian nào cho đến năm 14 tuổi.

Với trường hợp cha hoặc mẹ có quốc tịch Nga thì việc đăng ký tình trạng công dân ở Nga cho trẻ sơ sinh được thực hiện tự động.

Đăng ký tình trạng công dân là cần thiết vì:

- Nếu không có, đứa trẻ sẽ không thể đi ra khỏi biên giới Nga;

- Đến năm 14 tuổi đứa trẻ chỉ được cấp Hộ chiếu nếu có giấy xác nhận tình trạng công dân, giấy xác nhận quốc tịch kèm giấy khai sinh;

- Không có đăng ký tình trạng công dân đứa trẻ không thể đăng ký đi nhà trẻ và vào trường học.

Với trường hợp cả cha và mẹ đứa trẻ có quốc tịch nước ngoài nhưng vẫn muốn đăng ký quốc tịch Nga cho con thì cần làm một số thủ tục sau: 

- Đơn xin cấp quốc tịch LB Nga;

- Giấy xác nhận chưa nhận (hoặc từ chối) quốc tịch gốc (Việt Nam,…);

- Giấy khai sinh tại Nga (chú ý cần xin dấu xác nhận quyền được đăng ký quốc tịch Nga, đóng ở mặt sau giấy khai sinh);

- Hộ chiếu có đóng dấu quốc tịch của cha mẹ em bé;

- Các giấy tờ xác nhận nơi cư trú của em bé;

- Giấy xác nhận của cha mẹ về việc xin quốc tịch Nga;

- Ảnh chụp của đứa trẻ, kích thước 3x4 (4 – 8 ảnh);

- Các chứng từ xác nhận thanh toán cần thiết.

*) Điều đáng chú ý: Trong trường hợp, nếu đứa trẻ vào thời điểm làm thủ tục đăng ký xin quốc tịch Nga đã đủ 14 tuổi, nhưng chưa đủ 18 tuổi, thì cũng cần có sự đồng ý của đứa trẻ bằng văn bản để có thể đăng ký xin quốc tịch.

*) Đứa trẻ sau khi đăng ký xin quốc tịch xong không có nghĩa là được cấp ngay hộ chiếu Nga mà chỉ được cấp hộ chiếu đi lại ra nước ngoài (заграничный паспорт). Phải từ năm 14 tuổi đứa trẻ mới có thể đăng ký nhận hộ chiếu Nga.Mẫu giấy khai sinh Nga

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Công ty WTS Travel để nhận được những tư vấn chính xác về vấn đề này.

Điện thoại liên hệ:
+7 (495) 961-44-26
+7 (964) 521-38-69

Công ty WTS Travel xin thông báo với bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi lưu ý, hiện nay đã có một số cá nhân làm dịch vụ giấy tờ trong cộng đồng người Việt nam ở LB Nga đã sao chép (Copy) lại một số thông tin của Công ty chúng tôi và chỉnh sửa ít nhiều nội dung của các bài viết của Công ty chúng tôi đã đăng trước đó như:

>> Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì?

>> Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga

>> Làm thế nào để kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài?


Vì vậy Công ty WTS Travel xin thông báo cho bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi được biết để đề phòng & cảnh giác cao với các cá nhân cố tình sao chép (Copy) lại các thông tin của Công ty chúng tôi - là những thông tin đã được xác thực thông qua thực tế làm việc với các Cơ quan pháp luật LB Nga (FSB, MVD, Cục điều tra LB Nga, FMS - nay là GUVM MVD, các Tòa án ở trong thành phố Mát-xcơ-va & ở khu vực ngoại ô Mát-xcơ-va), và đã được lược dịch từ cổng thông tin của các Cơ quan pháp luật LB Nga nêu trên. Và cũng để tránh sự nhầm lẫn mà các cá nhân này lạm dụng uy tín của Công ty để vụ lợi cho họ.

Đại diện của Công ty chúng tôi đã từng đi tham dự nhiều vụ án liên quan đến người Việt Nam bị vi phạm Luật pháp LB Nga về đăng ký giấy tờ tạm trú & tạm vắng không đúng thời gian, hoặc quá hạn thời gian tạm trú & tạm vắng từ những Công ty không có trách nhiệm (Công ty lừa đảo). 

Hầu hết các trường hợp người Việt Nam làm giấy tờ từ các Công ty theo Hộ khẩu 3 năm dành cho chuyên gia cao cấp (VKS), nhưng chưa hết 1 năm khi bị Công an Nga kiểm tra giấy tờ & bị phát hiện giấy tờ không đăng ký tạm trú & tạm vắng hợp pháp, và đã bị truy tố ra Tòa án LB Nga đều bị phạt tiền 5000 – 7000 rúp và đối mặt với việc bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ LB Nga vì:
  - đăng ký tạm trú & tạm vắng không hợp pháp; 
  - công ty đóng cửa trước thời hạn 3 năm theo luật pháp hiện hành của LB Nga;
  - công ty trốn tránh không đóng thuế.

Công ty WTS Travel rất vui lòng được tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp!

Điện thoại liên hệ:
+7 (495) 961-44-26
+7 (964) 521-38-69

Thông tin liên lạc công ty WTS Travel có thể tìm tại đây: 
http://muaban.ru/gian-hang/VI.21.1344/admin/cty-du-lich--dich-vu-phap-ly-wts-travel---20c1.bic
Nguồn: Công ty WTS Travel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

22 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...