Aug 12
Quan chức Nga không được kết hôn với người nước ngoài?
Chủ nhật 12/08/2012 16:53 Lượt xem: 1,994

Những thế lực nước ngoài có thể lợi dụng con đường kết hôn để tạo ảnh hưởng đối với những quan chức.

Tờ Morning news của Nga ngày 10/8 đưa tin, Duma quốc gia Nga chuẩn bị ban hành luật cấm những quan chức nước này kết hôn với người nước ngoài. Đảng nước Nga thống nhất đang tiến hành hoàn tất đạo luật này.

Ông Yevgeny Fyodorov, người khởi thảo đạo luật này, cho biết, mỗi người đều cần có một sự lựa chọn cho họ - chọn con đường làm quan chức hoặc kết hôn với người nước ngoài. “Nếu vợ hoặc chồng của một quan chức là người nước ngoài, điều đó đồng nghĩa với việc người đó không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ và nên từ chức. Đây sẽ là một hạn chế mới đối với những người làm quan chức. Hiện tại, chỉ có những người tiếp xúc với những bí mật quốc gia mới bị cấm kết hôn với người nước ngoài". Ông Fyodorov còn cho biết, đạo luật sau khi được thông qua sẽ có hiệu lực với tất cả quan chức nước này. Ông nhấn mạnh, sở dĩ Nga phải ban hành lệnh cấm này là vì những thế lực nước ngoài có thể lợi dụng con đường kết hôn để tạo ảnh hưởng đối với những quan chức.

Đề xuất này của ông Fyodorov đã nhận được sự đồng tình của người đồng sự Sergey Zheleznyak, người đã khởi thảo “luật cấm quan chức sở hữu tài sản riêng ở nước ngoài”.

Tuy nhiên, cựu thanh tra tài chính Pavel Medvedev cho rằng luật cấm này thật “buồn cười”: “Đề xuất này thật là ngớ ngẩn và tôi không tin rằng họ ban hành đạo luật này là vì chủ nghĩa dân túy, nhưng xem ra tình hình đúng là như vậy".
Nguồn: soha.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...