Oct 31
Nga điều chỉnh luật về tội làm lộ bí mật của quốc gia
Thứ tư 31/10/2012 18:07 Lượt xem: 1,307


Truyền thông nhà nước Nga đưa tin với 138 phiếu ủng hộ, một phiếu trắng, không có phiếu chống, Hội đồng Liên bang (Thượng viện ) Nga ngày 31/10 đã thông qua dự luật điều chỉnh, bổ sung cho điều luật về tội phản quốc (điều 275) và tội làm lộ bí mật quốc gia (điều 183) trong Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.


                                       Hội đồng Liên bang (Thượng viện ) Nga


Dự luật mới xem tội phản quốc không chỉ gồm việc chuyển thông tin mật cho các chính phủ nước ngoài, mà cả việc hỗ trợ tài chính, vật chất - kỹ thuật, tư vấn hoặc hỗ trợ những mặt khác cho các chính phủ nước ngoài, các tổ chức quốc tế và nước ngoài hoặc đại diện các chính phủ, tổ chức trên, để những chính phủ, tổ chức này can dự vào các hoạt động có xu hướng gây bất lợi cho an ninh của Nga, cũng như cho cơ cấu hiến pháp, sự toàn vẹn lãnh thổ và sự toàn vẹn quốc gia của Liên bang Nga.

Luật về tội phản quốc hiện hành không đề cập các tổ chức quốc tế và chỉ áp dụng đối các hoạt động phương hại an ninh đối ngoại.

Dự luật mới điều chỉnh điều luật về tội làm lộ bí mật quốc gia theo hướng tăng cường hình phạt đối với tội làm gián điệp và làm lộ bí mật quốc gia.

Văn bản này cũng bổ sung một điều luật mới vào Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (điều 283.1), trong đó quy định tội hình sự mới, với khung hình phạt lên tới bốn năm tù giam, đối với hành vi "moi" bí mật quốc gia thông qua các hình thức trái phép như bắt cóc, hối lộ, tống tiền, cưỡng bức hay đe dọa dùng vũ lực.

Trước đó, hôm 23/10, Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua lần cuối dự luật này.

Dự luật mới, lần đầu tiên được trình lên Duma quốc gia Nga từ tháng 12/2008, chỉ có hiệu lực sau khi được Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành.

Theo TTXVN
Nguồn: phapluattp.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...