Chủ nhật, ngày 08/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
May 08
Lao động nhập cư phải thi kiểm tra tiếng Nga, lịch sử Nga và kiến thức cơ bản về pháp luật
Thứ ba 08/05/2012 19:18 Lượt xem: 3,894

Lao động nước ngoài nhập cư làm việc tại Nga sẽ phải vượt qua kỳ thi kiểm tra bắt buộc về ngôn ngữ Nga, lịch sử nước Nga và những kiến thức cơ bản về pháp luật Nga. Điều này đã được đề cập đến trong Nghị định “Về việc đảm bảo sự hòa hợp giữa các dân tộc” được Tổng thống Vladimir Putin phê duyệt trong vòng vài giờ ngay sau Lễ nhậm chức.


Lao động nhập cư ở Nga


Văn bản trên nêu rõ: cho đến tháng 11 năm 2012, chính phủ Nga cần bảo đảm tiến hành các kỳ thi kiểm tra bắt buộc về ngôn ngữ Nga, lịch sử nước Nga, những kiến thức cơ bản về pháp luật Liên bang Nga đối với lao động nhập cư, ngoại trừ các chuyên gia cao cấp.

Quyết định này được thực hiện nhằm tăng cường sự hài hòa trong mối quan hệ giữa các sắc tộc, củng cố sự thống nhất của quốc gia và tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của Liên bang Nga.
 

Cũng trong Nghị định mới phê duyệt ngày 7-5, Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu: cho đến tháng 12 năm 2012, chính phủ cần chuẩn bị dự thảo luật nhằm nghiêm khắc truy cứu trách nhiệm hành chính và hình sự đối với các hành vi vi phạm luật nhập cư. Tổng thống Putin cũng ra lệnh thành lập một Hội đồng Quan hệ giữa các dân tộc trực thuộc Tổng thống và trước ngày 01 tháng 12 năm 2012 cần thông qua chiến lược quốc gia về vấn đề dân tộc.

Trước đây, khi còn giữ cương vị Thủ tướng Nga, ông  Putin cũng đã cho đăng tải trên báo “Báo Độc lập” bài viết đề cập vấn đề dân tộc hiện nay ở Nga, trong đó cho rằng sự đồng thuận công dân, sự đồng thuận các dân tộc là một trong những điều kiện cơ bản của sự tồn tại và phát triển của nước Nga. Ông Putin đã từng đề cập đến việc cần thiết tiến hành các kỳ kiểm tra bắt buộc ngôn ngữ tiếng Nga đối với lao động nhập cư.

Tháng 11 năm 2011, Viện Duma Quốc gia Nga đã thông qua trong lần đọc thứ nhất một dự luật bắt buộc người lao động nước ngoài trải qua kỳ thi kiểm tra kiến ​​thức tiếng Nga. Yêu cầu này áp dụng đối với lao động làm việc trong lĩnh vực công cộng, nhà ở và dịch vụ buôn bán, tiêu dùng. Dự luật này hiện vẫn đang được Quốc hội tiếp tục thảo luận và xem xét.

Cuối tháng 4 vừa qua, cựu Tổng thống Medvedev đã chính thức tán thành quan niệm mới về chính sách nhập cư cho đến năm 2025.
Một điểm quan trọng nữa trong đề án này là bắt buộc công dân nước ngoài phải học tiếng Nga nếu muốn làm việc tại Nga. Ngoài ra, người nước ngoài chỉ có thể nhận quyền lao động sau khi đã qua kiểm tra y tế


Nguồn tin tham khảo:

http://www.bbc.co.uk/russian/society/2012/05/120507_putin_migrants_decree.shtml

http://www.lenta.ru/news/2012/05/07/exam/

 

 

 Nguồn: bbc.co.uk, lenta.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...