Feb 03
Làm thế nào để kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài?
Thứ sáu 03/02/2017 12:38 Lượt xem: 10,739

Công ty WTS Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý xin gửi tới bạn đọc một số thông tin cần biết đối với người nước ngoài tại LB Nga (tiếp theo phần trước: Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì?).
 


Làm thế nào để kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài?

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để tự kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, để không bị rơi vào tình trạng gặp rắc rối ở biên giới? Trong phần của điều này chúng ta sẽ xem xét chi tiết, làm thế nào để biết xem có tồn tại lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga đối với một công dân nước ngoài hay không.

Cho đến nay, việc xác minh của các lệnh cấm nhập cảnh của người nước ngoài tại Nga có thể được thực hiện theo hai cách: trực tuyến và theo các yêu cầu thông qua cơ quan quản lý di trú ФМС (nay trực thuộc Bộ nội vụ LB Nga ГУВМ МВД).

Xác minh chính thức của lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga thông qua Cơ quan quản lý di trú

Để kiểm tra một lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với các công dân nước ngoài và có thông tin chính thức đáng tin cậy về mặt pháp lý, bạn nên liên hệ với Cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga thông qua đơn yêu cầu chính thức.

Để làm việc này, người nước ngoài phải tự mình hoặc thông qua đại diện của mình theo giấy ủy quyền (Luật sư) viết một đơn đề nghị  cung cấp thông tin về sự hiện diện một lệnh cấm nhập cảnh vào LB Nga đối với đương sự và nguyên nhân của nó.

Trong đơn yêu cầu này, cần có thông tin cá nhân của công dân nước ngoài (đương sự cần kiểm tra), đặc biệt là Họ & tên, ngày sinh, quốc tịch, giới tính (các dữ liệu được đánh dấu bằng một dấu sao trong các mẫu trên trang web của Cơ quan quản lý di trú ФМС).

Cơ quan di trú phải trả lời trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đơn. Câu trả lời về việc có hay không một lệnh cấm nhập cảnh và nguyên nhân của nó sẽ được gửi đến các công dân bằng văn bản.

Có thể để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga?

May mắn thay, hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga là có thể, nhưng, không phải trong mọi trường hợp. 

Dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga được tiến hành độc quyền bằng Quyết định (Văn bản) của Tòa án Nga, tuy nhiên, để lấy lại quyền truy cập vào lãnh thổ của Liên bang Nga, bạn phải nộp đơn yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga có thể do Cơ quan quản lý di trú.

Cơ sở của việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh

Lý do phổ biến nhất để có thể dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga, nhờ đó mà một công dân nước ngoài có thể giành lại quyền nhập cảnh vào lãnh thổ của Nga:

    - Người nước ngoài có người thân ở Nga là công dân của Liên bang Nga. Đây là các trường hợp công dân nước ngoài có vợ hoặc chồng, cha mẹ hoặc con hợp pháp . Cũng như có thể dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh thông qua các tòa án và trong trường hợp, nếu anh em, chị em, ông bà cũng là công dân của Liên bang Nga, nhưng điều này sẽ cần phải chứng minh về việc chung sống, phụ thuộc trong thực tế, và các vấn đề khác. Ngoài ra, lệnh ân xá dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh có thể được xem xét trong trường hợp người thân không có quốc tịch Nga, nhưng có một giấy phép cư trú dài hạn (Thẻ định cư - Вид на жительство) ở Nga.

    - Việc dỡ bỏ một lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga có thể do Cơ quan quản lý di trú trong trường hợp: nếu công dân nước ngoài thực hiện các hoạt động lao động theo các thẻ lao động hoặc giấy phép lao động. Lệnh cấm nhập cảnh sẽ bị dỡ bỏ nếu các vi phạm đã ở thời kỳ có hiệu lực của thẻ lao động; đồng thời tại thời điểm đó, đã được thực hiện đăng ký lại thẻ lao động và thực hiện tất cả các khoản thanh toán liên quan.

    - Ngoài ra, việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga có thể được xem xét nếu người nước ngoài có giấy phép cư trú hoặc giấy phép cư trú tạm thời tại Nga.

    - Lý do dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga cũng được xem xét trên cơ sở đương sự cần phải được điều trị khẩn cấp tại cơ sở y tế .

    - Được đào tạo trong cơ sở giáo dục Nga (được  nhà nước công nhận) cũng được xem là căn cứ để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh.

Tất cả các cơ sở để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga phải được ghi nhận bằng văn bản trên cơ sở bắt buộc. Cơ quan quản lý di trú và tòa án chỉ xem xét các gói hoàn chỉnh các văn bản. Vì vậy, cần dịch sang tiếng Nga tất cả các tài liệu đã được cấp ở các nước bên ngoài Liên bang Nga, bản dịch tiếng Nga cũng phải được công chứng.

(còn nữa)


Để tìm hiểu thêm thông tin, xác minh lệnh cấm nhập cảnh vào Nga và điều bạn cần phải làm nếu có lệnh cấm đối với bạn, bạn có thể  liên hệ với Công ty WTS Travel để nhận được những tư vấn chính xác về vấn đề này.

Công ty WTS Travel xin thông báo với bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi lưu ý, hiện nay đã có một số cá nhân làm dịch vụ giấy tờ trong cộng đồng người Việt nam ở LB Nga đã sao chép (Copy) lại một số thông tin của Công ty chúng tôi và chỉnh sửa ít nhiều nội dung của các bài viết của Công ty chúng tôi đã đăng trước đó như:

  - Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì? (01/12)

  - Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga (11/01)

Vì vậy Công ty WTS Travel xin thông báo cho bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi được biết để đề phòng & cảnh giác cao với các cá nhân cố tình sao chép (Copy) lại các thông tin của Công ty chúng tôi - là những thông tin đã được xác thực thông qua thực tế làm việc với các Cơ quan pháp luật LB Nga (FSB, MVD, Cục điều tra LB Nga, FMS - nay là GUVM MVD, các Tòa án ở trong thành phố Mát-xcơ-va & ở khu vực ngoại ô Mát-xcơ-va), và đã được lược dịch từ cổng thông tin của các Cơ quan pháp luật LB Nga nêu trên. Và cũng để tránh sự nhầm lẫn mà các cá nhân này lạm dụng uy tín của Công ty để vụ lợi cho họ.

Đại diện của Công ty chúng tôi đã từng đi tham dự nhiều vụ án liên quan đến người Việt Nam bị vi phạm Luật pháp LB Nga về đăng ký giấy tờ tạm trú & tạm vắng không đúng thời gian, hoặc quá hạn thời gian tạm trú & tạm vắng từ những Công ty không có trách nhiệm (Công ty lừa đảo). 

Hầu hết các trường hợp người Việt Nam làm giấy tờ từ các Công ty theo Hộ khẩu 3 năm dành cho chuyên gia cao cấp (VKS), nhưng chưa hết 1 năm khi bị Công an Nga kiểm tra giấy tờ & bị phát hiện giấy tờ không đăng ký tạm trú & tạm vắng hợp pháp, và đã bị truy tố ra Tòa án LB Nga đều bị phạt tiền 5000 – 7000 rúp và đối mặt với việc bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ LB Nga vì:
  - đăng ký tạm trú & tạm vắng không hợp pháp;
  - công ty đóng cửa trước thời hạn 3 năm theo luật pháp hiện hành của LB Nga;
  - công ty trốn tránh không đóng thuế.

Công ty WTS Travel rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Điện thoại liên hệ:
+7 (495) 961-44-26;
+7 (964) 521-38-69;
*) Hiện nay các thông tin tư vấn về luật pháp tại Nga chúng tôi chỉ cung cấp duy nhất trên website Baonga.com. Một số dịch vụ, website khác khi cung cấp lại thông tin này có thể không được viết đầy đủ hoặc không chính xác theo hoàn cảnh, ngữ cảnh cụ thể. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thông tin đăng lại của dịch vụ, website khác, mong bà con chú ý!

Nguồn: Công ty WTS Travel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...