Feb 21
Kháng cáo lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga: hướng dẫn và các lưu ý
Thứ ba 21/02/2017 8:59 Lượt xem: 4,985

Công ty WTS Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý xin gửi tới bạn đọc một số thông tin cần biết đối với người nước ngoài tại LB Nga (tiếp theo các phần trước).
 


>> Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì?

>> Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga


>> Làm thế nào để kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài?

Kháng cáo lệnh cấm công dân nước ngoài nhập cảnh vào Liên bang Nga: hướng dẫn từng bước

- Nếu các cơ quan chính phủ đã ra quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, thì lựa chọn tốt nhất là đương sự nên liên hệ với luật sư về di trú để được giải thích nhằm hiểu rõ hơn về tính chất phức tạp trong vấn đề của mình.

- Việc trợ giúp chuyên nghiệp để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga sẽ làm tăng đáng kể cơ hội thành công của việc kháng cáo một lệnh cấm nhập cảnh ở tòa án và có thể hủy bỏ lệnh cấm này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể liên hệ với chuyên gia, luật sư, việc không thừa nhận lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga cần được thực hiện theo trình tự sau:

1. Bước đầu tiên là đưa ra yêu cầu chính thức tới cơ quan quản lý di trú liên bang để làm rõ nguyên nhân chính xác của việc cấm nhập cảnh và thời hạn hiệu lực của nó. Công dân nước ngoài có thể nộp trực tiếp đơn yêu cầu hoặc thông qua người được ủy quyền. Để đẩy nhanh quá trình này, những người nước ngoài cũng có thể nộp đơn thông qua các trang web của Cơ quan di trú với yêu cầu nêu rõ lý do từ chối nhập cảnh có sự tham khảo các tiêu chuẩn pháp lý.

2. Khi nhận được sự giải thích rõ ràng, thì cần xem xét liệu có những  lý do nào, cơ sở nào để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với đương sự hay không. Để làm được điều này, đương sự cần chuẩn bị các giấy tờ xác nhận với bản dịch và công chứng.

3. Nếu lý do không đủ, đương sự cần phải hành động theo tình huống phù hợp với những lý do đưa ra với cơ quan quản lý di trú.

- a) Nếu công dân nước ngoài đã có vi phạm, hành động bất hợp pháp xác nhận từ phía các nhân viên của cơ quan di trú liên bang, đương sự phải nộp đơn khiếu nại với người đứng đầu cấp cao của cơ quan di trú. 

- b) Đương sự cũng cần viết đơn đề nghị về việc bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga của cơ quan di trú liên bang và đính kèm các tài liệu hỗ trợ. 

- c) Chờ thông tin trả lời từ Cơ quan di trú. Nếu trong trường hợp không nhận được sự giúp đỡ, hãy gửi đơn về việc dỡ lệnh cấm nhập cảnh cho Tòa án của Liên bang Nga. Liên hệ tới các tòa án chỉ có ý nghĩa nếu trong trường hợp bạn có lý do chính đáng hoặc bằng chứng về hành vi sai trái từ phía nhân viên di trú.

Trong một số trường hợp, việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với các công dân nước ngoài có thể là Cơ quan quản lý di trú. Ví dụ, nếu các lỗi trên từ các nhân viên quan lý di trú đã được thực hiện hoặc những lý do cho việc cấm nhập cảnh là thông tin không hợp lệ, hoặc nếu trước đó không được xem xét cơ sở để dỡ bỏ lệnh cấm này, chẳng hạn như đương sự là các thành viên trong gia đình của công dân Nga, đã thông qua quá trình điều trị hoặc đào tạo trong một tổ chức nhà nước.

Tuy nhiên, có căn cứ cho việc dỡ bỏ lệnh cấm không đảm bảo là có sự ân xá cho các lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga. Việc kháng cáo về lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga diễn ra tại tòa án và quyết định cuối cùng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm cả tình hình cuộc sống của công dân nước ngoài, quan hệ gia đình, tình hình ở quê hương của mình, và các yếu tố khác.

Tranh tụng về việc cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga cho thấy rằng việc này có thể áp dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhằm dỡ bỏ lệnh cấm. Tuy nhiên, việc hủy bỏ các quyết định của tòa án về việc cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga thông qua cơ quan di trú có thể không thể xảy ra, nếu không có đủ chứng cứ cần thiết.

Những gì cần lưu ý trong việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga?

Thông thường, các trường hợp được xem xét không dưới một tháng, bao gồm cả thời gian cần thiết cho việc xem xét các đơn về việc hủy bỏ của cơ quan di trú về lệnh cấm nhập cảnh vào Nga.

Quy chế của cơ quan di trú đòi hỏi thời gian xem xét việc bãi bỏ lệnh cấm với việc tiếp nhận tất cả các giấy tờ cần thiết không thể ít hơn 30 ngày, vì vậy các bạn hãy cẩn thận, nếu bạn được đề xuất để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga chỉ trong 3 ngày, thì đây có thể là trường hợp lừa đảo.

Nếu các thông tin cung cấp trên đây về việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga hữu ích cho bạn, vui lòng giới thiệu cho chúng tôi hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn về việc làm thế nào để dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Nga trên các trang mạng xã hội.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xác minh lệnh cấm nhập cảnh vào Nga và điều bạn cần phải làm nếu có lệnh cấm đối với bạn, bạn có thể liên hệ với Công ty WTS Travel để nhận được những tư vấn chính xác về vấn đề này.

Công ty WTS Travel xin thông báo với bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi lưu ý, hiện nay đã có một số cá nhân làm dịch vụ giấy tờ trong cộng đồng người Việt nam ở LB Nga đã sao chép (Copy) lại một số thông tin của Công ty chúng tôi và chỉnh sửa ít nhiều nội dung của các bài viết của Công ty chúng tôi đã đăng trước đó như:

>> Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài là gì?

>> Những lý do khiến công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào LB Nga

>> Làm thế nào để kiểm tra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân nước ngoài?


Vì vậy Công ty WTS Travel xin thông báo cho bạn đọc & Quý khách của Công ty chúng tôi được biết để đề phòng & cảnh giác cao với các cá nhân cố tình sao chép (Copy) lại các thông tin của Công ty chúng tôi - là những thông tin đã được xác thực thông qua thực tế làm việc với các Cơ quan pháp luật LB Nga (FSB, MVD, Cục điều tra LB Nga, FMS - nay là GUVM MVD, các Tòa án ở trong thành phố Mát-xcơ-va & ở khu vực ngoại ô Mát-xcơ-va), và đã được lược dịch từ cổng thông tin của các Cơ quan pháp luật LB Nga nêu trên. Và cũng để tránh sự nhầm lẫn mà các cá nhân này lạm dụng uy tín của Công ty để vụ lợi cho họ.

Đại diện của Công ty chúng tôi đã từng đi tham dự nhiều vụ án liên quan đến người Việt Nam bị vi phạm Luật pháp LB Nga về đăng ký giấy tờ tạm trú & tạm vắng không đúng thời gian, hoặc quá hạn thời gian tạm trú & tạm vắng từ những Công ty không có trách nhiệm (Công ty lừa đảo). 

Hầu hết các trường hợp người Việt Nam làm giấy tờ từ các Công ty theo Hộ khẩu 3 năm dành cho chuyên gia cao cấp (VKS), nhưng chưa hết 1 năm khi bị Công an Nga kiểm tra giấy tờ & bị phát hiện giấy tờ không đăng ký tạm trú & tạm vắng hợp pháp, và đã bị truy tố ra Tòa án LB Nga đều bị phạt tiền 5000 – 7000 rúp và đối mặt với việc bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ LB Nga vì:
  - đăng ký tạm trú & tạm vắng không hợp pháp; 
  - công ty đóng cửa trước thời hạn 3 năm theo luật pháp hiện hành của LB Nga;
  - công ty trốn tránh không đóng thuế.

Công ty WTS Travel rất vui lòng được tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp!

Điện thoại liên hệ:
+7 (495) 961-44-26;
+7 (964) 521-38-69;

Thông tin liên lạc công ty WTS Travel có thể tìm tại đây: 
http://muaban.ru/gian-hang/VI.21.1344/admin/cty-du-lich--dich-vu-phap-ly-wts-travel---20c1.bic

*) Hiện nay các thông tin tư vấn về luật pháp tại Nga chúng tôi chỉ cung cấp duy nhất trên website Baonga.com. Một số dịch vụ, website khác khi cung cấp lại thông tin này có thể không được viết đầy đủ hoặc không chính xác theo hoàn cảnh, ngữ cảnh cụ thể. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thông tin đăng lại của dịch vụ, website khác, mong bà con chú ý!
Nguồn: Công ty WTS Travel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...