Apr 12
Hè 2017-2018: Dự luật an ninh Nga cấm khách du lịch đến một số thành phố lớn nếu không xem bóng đá!
Thứ tư 12/04/2017 4:51 Lượt xem: 6,658

Nhằm đảm bảo an ninh trong thời gian tổ chức Cup Các liên đoàn FIFA-2017 và Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018, Cơ quan an ninh Liên bang Nga đã xây dựng một Dự luật an ninh Nga hè 2017-2018.Đáng chú ý là theo điều số 9 trong dự luật này, thì khách du lịch từ các thành phố khác của Nga có thể bị cấm đến các thành phố gồm Kazan, Moscow, St.Petersburg và Sochi trong các ngày diễn ra sự kiện thể thao.

Amber Tour trân trọng gửi đến quý khách thông tin cụ thể bản dịch của dự luật này, để quý khách lên chương trình du lịch Nga phù hợp trong dịp hè 2017-2018.

“Dự thảo

Sắc lệnh của tổng thống Liên bang Nga

Về những giải pháp có hiệu lực đặc biệt nhằm đảm bảo an ninh trong quá trình diễn ra Giải bóng đá thế vô địch thế giới FIFA 2018 và Cup các liên đoàn FIFA 2017

Theo chương 13 Luật Liên bang từ ngày 07.06.2013 số 108-FZ “Về công tác chuẩn bị và tiến hành tại LB Nga Giải bóng đá vô địch thế giới FIFA-2018 (WC-2018), Cup Các liên đoàn FIFA 2017 (CC-2017) và những thay đổi trong luật LB Nga” tôi đề nghị:

1. Áp dụng đối với các đối tượng chủ thể của LB Nga, những nơi diễn ra các hoạt động của WC-2018 và CC-2017, các giải pháp đảm bảo an ninh trong quá trình diễn ra CC-2017 từ 01.06-12.07.2017 và WC-2018 từ 25.05-25.07.2018.

2. Nhằm mục đích tăng cường các giải pháp an ninh:

a) Ban công tác liên ngành về đảm bảo an ninh (BCT) trong thời gian diễn ra CC-2017 và WC-2018 xác định danh sách các “vùng kiểm soát” và bản miêu tả chi tiết phạm vi các “vùng cấm”.

b) Bộ giao thông LB Nga đến trước ngày 01.05.2017 cần thống nhất với BCT từ ngày 01.06-12.07.2017 và từ 25.05-25.07.2018 về:

các vùng cấm và vùng giới hạn các thiết bị bay có và không người lái có khối lượng tối đa 30 kg và thấp hơn, tại không gian trên các khu vực và phạm vi tiến hành các giải pháp an ninh, cũng như xác định các trường hợp cho phép sử dụng các thiết bị bay trong vùng đã chỉ định, trong trường hợp đó những giới hạn trên không được áp dụng.

Các vùng cấm đối với các hoạt động bơi lội, di chuyển của thuyền bè tại các vùng nước thuộc phạm vi thực hiện các giải pháp tăng cường an ninh, quy định đối với các khu vực này, cũng như xác định các trường hợp không áp dụng các hạn chế tại các khu vực đã quy định.

3. Xác định:

a) các khu vực kiểm soát được thiết lập nhằm tổ chức trong đó quyền được phép tiếp cận của các cá nhân và phương tiện vận tải;

b) quyền tiếp cận của các các nhân và phương tiện vận tải trong vùng kiểm soát được thực hiện sau quá trình tiến hành kiểm tra của các lực lượng chức năng đối với danh tính và thông tin của các thiết bị, vật thể của các cá nhân, phương tiện …

c) các vùng cấp được thiết lập nhằm ngăn chặn sự tiếp cận vào khu vực đó của các công dân và phương tiện không cần thiết cho quá trình phục vụ và hoạt động của giải đấu.

d) giới hạn của các vùng cấm và vùng kiểm soát được đánh dấu tại vị trí cụ thể (trên vùng lãnh thổ, các tòa nhà, thiết bị, đối tượng) dễ dàng được nhìn thấy.

4. Thiết lập trên khu vực lãnh thổ các thành phố Kazan, Moscow, St.Petersburg, Sochi từ 01.06-12.07.2017 và đối với các thành phố Volgagrad, Ekaterinburg, Kazan, Kaliningrad, Moscow, Nizhnyi Novgorod, Rostov – na – Don, Samara, St.Petersburg, Saransk, Sochi từ 25.05-25.07.2018:

a) đối với các công dân Nga, đang sinh sống tạm trú tại các khu vực dân sinh (ngoại trừ khách sạn, nhà an dưỡng, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, nhà nghỉ, khu cắm trại, khu du lịch, bệnh viện) mà không phải là nơi trường trú hiện tại hoặc trước đây của mình, bắt buộc trong khoảng thời gian không quá 3 ngày sau khi đến cần trình diện tại các cơ quan chức năng MVD (Bộ nội vụ) của Nga tại khu vực đó để nộp đơn và các giấy tờ cần thiết để đăng ký hộ khẩu;

b) các tổ chức MVD trong khu vực làm đăng kí cho các công dân Nga về nơi ở và sinh sống trong ngày mà họ nộp giấy tờ và phát cho học những giấy tờ cần thiết, theo luật LB Nga;

c) khai báo của các công dân Nga cho cơ quan MVD Nga về thời hạn và nơi sinh sống của mình được thực hiện bằng cuộc gặp trực tiếp;

d) đăng ký và hủy đăng ký của các công dân Nga về nơi sinh sống tại khách sạn, nhà an dưỡng, nhà nghỉ, nhà trọ, khu cắm trại, khu du lịch, bệnh viện được thực hiện theo trình tự, theo quy định của luật pháp Nga;

e) việc làm khẩu dành cho người nước ngoài đến tạm trú hoặc thường trú được quy định theo khoản “f” của mục 4 trong tài liệu này, thực hiện trong vòng 1 ngày sau khi đến nơi, cung cấp các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật Nga;

f) yêu cầu về trình tự đăng ký tại nơi lưu trú và cư trú, trình tự và thời hạn lưu trú được quy định theo các khoản từ a-e của mục này, không được áp dụng đối với các công dân Nga và người nước ngoài, những người tham gia vào WC-2018 và CC-2017, cũng như các đại diện của FIFA, các tổ chức chi nhánh của FIFA, các liên đoàn và các hiệp hội bóng đá quốc gia trong danh sách của FIFA.

5. Nghiêm cấm các xe bus từ 01.06-17.07.2018 đi vào lãnh thổ các thành phố Kazan, Moscow, Nizhnyi Novgorod, Rostov-na-Don, Samara, St.Petersburg, Sochi và từ 01.06-30.06.2018 đi vào các thành phố Volgagrad, Ekaterinburg, Kaliningrad, Saransk, ngoại trừ:

a) các xe bus, thực hiện việc vận tải thường xuyên hành khách theo các tuyến liền kề liên vùng, liên đô thị, đi qua danh giới của các khu định cư đó;

b) các xe bus được trang bị các thiết bị dẫn đường vệ tinh, được định danh trong hệ thống tự động hóa nhà nước “ERA-GLONASS” (sau đây – hệ thống “ERA-GLONASS”) và đảm bảo việc truyền tải đến các cơ quan phi lợi nhuận độc lập (ANO) của “Ban quản lí vận tải cho giải WC-2018 tại LB Nga”, thông qua hệ thống “ERA-GLONASS” thông tin về vị trí hiện tại, phương hướng và tốc độ di chuyển của các xe bus này, được hình thành trên cơ sở sử dụng tín hiệu dẫn đường toàn cầu của hệ thống vệ tinh LB Nga GLONASS hoặc GLONASS cùng với các hệ thống định vị toàn cầu khác, và các chủ sở hữu của chúng đã gửi đến ANO của Ban quản lí vận tải 2018, thông báo về kế hoạch đi vào các thành phố kể trên bằng xe bus;

c) các xe bus, được ủy quyền bởi các cơ quan MVD, thông qua quyết định cho phép đi vào các thành phố kể trên.

6. Chính phủ LB Nga xác định:

a) trình tự trang bị của các phương tiện vận tải, được xem xét trong mục b, điều số 5 của sắc lệnh này, được trang bị định vị vệ tinh, trình tự định danh của nó trong hệ thống “ERA-GLONASS” cũng như thành phần và thứ tự thông báo cho ANO “Ban quản lí vận tải 2018” thông tin về vị trí hiện tại, hướng và tốc độ di chuyển của các phương tiện vận tải;

b) thủ tục gửi thông báo của chủ các phương tiện vận tải, nêu trong mục b, điều 5 của sắc lệnh này, về thành phần nội dung cũng như thủ tục chuyển giao dữ liệu có liên quan đến các cơ quan lãnh thổ MVD của Nga.

7. Các tổ chức nhà nước của chính quyền các chủ thể LB Nga, nơi tiến hành các giải pháp tăng cường an ninh, trong trường hợp cần thiết, theo sự đồng ý với Bộ vận tải LB Nga cũng như các cơ quan lãnh thổ MVD tương ứng và các cơ quan lãnh thổ FSB Nga tương ứng thực hiện việc giới hạn đi lại đối với các phương tiện vận tải.

8. Các cơ quan cầu đường LB cùng với các cơ quan nhà nước chính quyền các chủ thể LB Nga, nơi thực hiện các biện pháp an ninh tăng cường, theo sự thỏa thuận với Bộ Vận tải LB Nga đảm bảo thông tin kịp thời đối với người dùng các phương tiện vận tải những hạn chế tạm thời về việc di chuyển của các phương tiện vận tải trên đường cao tốc, về các tuyến đường vòng qua có thể và vị trí để tạm dừng, đỗ lại của các phương tiện vận tải thông qua các biển báo, các dấu hiệu chỉ đường, phổ biến thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng Internet theo quy định của pháp luật LB Nga.

9. Trong những ngày diễn ra các sự kiện thi đấu thể thao, tạm dừng việc vận chuyển các công dân Nga, người nước ngoài và những người vô quốc tịch theo các tuyến, hành trình du lịch và tham quan trên tất cả các dạng vận tải vào các thành phố, nơi diễn ra các hoạt động thể thao, từ các thành phố khác của LB Nga, mà không có liên quan đến các hoạt động thể thao hay trình diễn văn hóa tại các đối tượng diễn ra sự kiện thể thao.theo sự đồng ý với Bộ vận tải LB Nga cũng như các tổeo trình tự, theo quy định của luật pha

10. Cơ quan liên bang về du lịch có trách nhiệm thông báo với các hãng du lịch, công ty và tổ chức du lịch, các tổ chức thực hiện thăm quan về những hạn chế được xem xét theo điều 9 của Sắc lệnh này.

11. Thiết lập trong thời gian diễn ra các sự kiện thể thao trên lãnh thổ các thành phố Volgagrad, Ekaterinburg, Kazan, Kaliningrad, Moscow, Nizhnyi Novgorod, Rostov – na – Don, Samara, St.Petersburg, Saransk, Sochi tại các địa điểm văn hóa, du lịch … các giải pháp an ninh đặc biệt về chống khủng bố, áp dụng các trang thiết bị bảo vệ ở mức độ cao.

12. Ban công tác:

a) xác định phân loại các cá nhân, được ủy quyền thực hiện các giải pháp, theo mục b điều 3 của Sắc lệnh;

b) xác định thủ tục tiếp cận của các công dân và phương tiện vận tải khi vào vùng kiểm soát và vùng cấm;

c) xác định danh sách đối tượng bị cấm và giới hạn vào vùng kiểm soát và vùng cấm;

d) xây dựng quy định thực hiện đối với các loại hoạt động cụ thể trong vùng kiểm soát và vùng cấm

13. Tại các thành phố được áp dụng biện pháp an ninh tăng cường, các hoạt động hội họp, mittinh, biểu tình không liên quan tới việc tiến hành sự kiện thể thao, trong thời gian từ ngày 01.06-12.07.2017 và từ 25.05-25.07.2018 có thể được tiến hành tại các địa điểm và (hoặc) theo các tuyến hành trình của những người tham gia các hoạt động công cộng với số lượng người tham gia và khoảng thời gian tiến hành được quy định theo các tổ chức về quản lí với sự đồng ý của các cơ quan lãnh thổ MVB và FSB tương ứng.

14. Từ 01.06-12.07.2017 và từ 25.05-25.07.2018 tại các chủ thể LB Nga, nơi áp dụng các biện pháp an ninh tăng cường, nghiêm cấm:

a) bán các loại vũ khí, đạn dược và các thiết bị đặc biệt;

b) bán các chất cháy nổ và vật liệu công nghiệp có chứa, có thành phần gây nổ;

c) bán các chất phóng xạ, hạt nhân theo chương 234… của LB Nga, Số 964

d) vận chuyển các chất hóa học, sinh học nguy hiểm

15. Tạm dừng hoặc giới hạn các hoạt động xản xuất nguy hiểm, sử dụng các chất cháy nổ, phóng xạ, hóa học hoặc sinh học nguy hiểm.

16. Chính phủ Nga xác định danh sách các khu công nghiệp, tổ chức theo điều 15 của Sắc lệnh này và trình tự áp dụng các biện pháp an ninh tương ứng.

17. Bộ nội vụ Nga trong khoảng thời gian diễn ra các biện pháp an ninh tăng cường cần đảm bảo: cơ chế hoạt động, làm việc của các vận động viên, các đối tượng thể thao,… kiểm soát các yêu cầu theo các điều 4,5.

18. Vệ binh quốc gia Nga có trách nhiệm: tiến hành các cuộc thanh tra đột xuất đối với các cá nhân tham gia vào việc buôn bán vũ khí, đạn dược, … tịch thu hoặc tạm thu giữ các loại vũ khí đạn dược, … sau khi kết thúc thời gian tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn đối với việc hoàn trả lại các vũ khí đã thu trong trường hợp được hoàn trả theo quy định pháp luật.

19. Về việc cung cấp các loại thuốc men

20. Về việc mua bán các sản phẩm có cồn

21. Về vấn đề đảm bảo tài chính cho việc thực hiện các biện pháp.

22. Sắc lệnh có hiệu lực từ ngày ban hành chính thức.”
Nguồn: amber-tour.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...