Jan 19
Dự luật: Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp đại học ở Nga sẽ được cấp thẻ cư trú
Thứ bảy 19/01/2013 13:42 Lượt xem: 4,073

Đó là thông tin được báo Izvestia đăng tải, dẫn nguồn tin từ bản dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2013 của Cơ quan Di trú LB Nga (FMS), mà tờ báo đang có trong tay bản sao văn bản này.

 

Trong quý III năm nay, FMS cùng với Cơ quan An ninh LB (FSB), Bộ Ngoại giao, Bộ phát triển các khu vực, Bộ Lao động và Xã hội, Bộ Phát triển kinh tế, Bộ Giáo dục & Khoa học sẽ trình lên Chính phủ Nga bản dự thảo sửa đổi Luật “Về địa vị pháp lý của công dân nước ngoài tại LB Nga”.

Nội dung của dự thảo sửa đổi là công dân nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học của Nga với chuyên ngành được xã hội Nga trọng dụng sẽ được ưu tiên cấp thẻ cư trú (вид на жительство) tại LB Nga. 

Ngoài ra, đầu năm 2014 sinh viên nước ngoài ở Nga sẽ được cho phép đi làm thêm và điều kiện để được đi làm thêm không có gì khác so với các điều kiện áp dụng với sinh viên Nga.

Cũng theo bản dự thảo, trong quý I/2013 Nga và Tadzhikistan sẽ ký thỏa thuận cho phép cấp quyền lao động cho công dân Tadzhikistan với thời hạn lên đến 3 năm. Hiện nay quyền lao động được chính quyền Nga cấp chọ họ có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm.

Mặc dù được đón nhận như một điểm tiến bộ, góp phần giải quyết vấn nạn thiếu hụt nhân công ở Nga, song các chuyên gia cũng cho rằng việc thực thi Luật sửa đổi (nếu được trình lên và thông qua) sẽ làm gia tăng nạn tham nhũng trong ngành giáo dục Nga, cũng như trong ngành quản lý lao động nhập cư.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...