Aug 12
Chuẩn bị thực hiện giai đoạn đầu Luận thuyết về chính sách di cư của Nga giai đoạn 2012 – 2015
Chủ nhật 12/08/2012 13:50 Lượt xem: 2,253

Hãng tin RBC trích lời Giám đốc Cơ quan di trú liên bang (FMS) Konstantin Romodanovsky cho biết sau khi Bộ luật hình sự Nga được sửa đổi, việc tổ chức di cư bất hợp pháp sẽ được phân loại thành tội có mức nghiêm trọng tầm trung. Ông Romodanovsky đã đề cập đến điều này khi trình chính phủ kế hoạch thực hiện giai đoạn đầu Luận thuyết về chính sách di cư của Nga giai đoạn 2012 - 2015.


Giám đốc Cơ quan (FMS) ông Konstantin Romodanovsky 

Theo ông, trong khuôn khổ chương trình này, những thay đổi được đưa vào Bộ luật hình sự Liên bang Nga là nhằm tăng trách nhiệm đối với việc tổ chức di cư bất hợp pháp.  

"Hành vi này sẽ được phân loại vào nhóm tội phạm có mức nghiêm trọng tầm trung, còn hành vi do một nhóm người thực hiện theo âm mưu từ trước sẽ được coi là tội nghiêm trọng". – Giám đốc FMS cho hay.  

Ông cũng nói thêm rằng những sửa đổi trong Bộ luật xử lý vi phạm hành chính Liên bang Nga cũng đã được chuẩn bị xong. Theo lời ông Romodanovsky, nếu công dân nước ngoài hoặc người không có quốc tịch tái phạm những quy định về nhập cảnh, cư trú hoặc làm việc bất hợp pháp, họ sẽ chịu trách nhiệm dưới hình thức bị trục xuất khỏi lãnh thổ Liên bang Nga. Hiện nay, trách nhiệm trong trường hợp trên có thể là: phạt và trục xuất hoặc phạt nhưng không trục xuất. Thêm vào đó, sẽ tăng trách nhiệm đối với người sử dụng lao động vi phạm các quy định về tuyển dụng lao động nước ngoài. 

Theo ông Romodanovsky, vào năm 2013, những thay đổi pháp lý sẽ nhằm hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh và cư trú tại Nga đối với một số nhóm người nước ngoài mà Nga quan tâm: nhà đầu tư, doanh nhân, sinh viên, giáo viên, giới khoa học. Ngoài ra, Nga cũng đang xem xét việc hiện đại hoá hệ thống tạm trú và thường trú. 

(Nguồn: http://www.russkie.org)
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...