Sep 27
Chính phủ Nga sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự đột kích của cơ quan chức năng
Thứ năm 27/09/2012 11:20 Lượt xem: 1,811

Bộ Phát triển kinh tế Nga đã soạn thảo dự luật, trong đó xem xét trách nhiệm về hoạt động điều tra bất hợp pháp, các biện pháp nghiệp vụ - tìm kiếm và khởi tố hình sự. Sự thay đổi này đã được chuẩn bị theo sắc lệnh Tổng thống Vladimir Putin. 


Ảnh minh họa.

Chính quyền Nga muốn thông luật này để xóa bỏ những sai lầm cho phép làm những việc mà theo ông Putin “có thể biến tranh cãi kinh tế thành vụ án hình sự đối với một trong những bên tham gia”. Theo nguồn tin trên, với mục đích giải quyết những vấn đề riêng của mình, các doanh nhân thường nhờ cậy đến “sự giúp đỡ bất hợp pháp” của các cơ quan bảo vệ pháp luật. 

Ví dụ, để loại bỏ đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường, người ta cố tình khởi tố một vụ án hình sự nào đó dẫn đến việc bên ký kết hợp đồng không thể tiếp tục hoạt động được nữa. Để xóa bỏ được những vấn đề của việc truy tố hình sự không có cơ sở chính đáng đối với doanh nhân, dự luật cho rằng cần điều chỉnh một số  điều và chương của Bộ luật hình sự Nga, nơi thường được sử dụng như là những kẽ hở để thực hiện thủ đoạn xảo trá.

Các nhà soạn thảo dự luật này cũng muốn thay đổi luật “Về hoạt động nghiệp vụ - tìm kiếm” để nhất thể hóa thủ tục khi tiến hành các biện pháp hoạt động – nghiệp vụ tìm kiếm và hoạt động điều tra./.

An Nhân
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...