Chủ nhật, ngày 08/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Feb 26
Cần bao nhiêu thời gian để làm khẩu 3 năm RVP (РВП - Разрешение на временное проживание)
Chủ nhật 26/02/2017 14:16 Lượt xem: 10,754 Phản hồi: 3

Một trong số những câu hỏi thường được quan tâm khi làm khẩu 3 năm RVP là cần bao nhiêu thời gian để nhận được RVP. Trả lời cho câu hỏi này có nhiều ý kiến.


Ảnh tham khảo.

Разрешение на временное проживание (РВП) – giấy phép cư trú tạm thời (3 năm) (người Việt hay gọi là khẩu RVP) được đưa vào sử dụng từ năm 2002, cho phép người nước ngoài được phép cư trú tạm thời tại Nga trong vòng 3 năm. Khẩu RVP không thể gia hạn thêm được, nếu muốn tiếp tục ở lại Nga bạn cần lên Вид на жительство (VID – thẻ định cư 5 năm), sau khi lên VID có thể lên Pas đỏ (nhận hộ chiếu Nga).

Khẩu RVP thường được cấp theo hạn ngạch, mỗi vùng chỉ được cấp một số lượng RVP nhất định. Tuy nhiên người nước ngoài sẽ được ưu tiên cấp RVP không theo hạn ngạch khi kết hôn hợp pháp với người Nga (vợ/chồng Nga này phải đang sinh sống tại Nga) do vậy con đường nhận RVP hay được các dịch vụ tư vấn là lấy vợ/chồng Nga.


Mẫu giấy chứng nhận kết hôn.


Theo quy định của Luật gia đình LB Nga, khi muốn kết hôn, 2 người cần đến phòng đăng ký hộ tịch nơi sinh sống để viết đơn xin được kết hôn (tại đây cần có giấy chứng nhận chưa kết hôn do ĐSQ cấp hoặc địa phương xác nhận có công chứng), cán bộ hộ tịch sẽ tiếp nhận đơn và hẹn cụ thể một ngày để cả 2 tới nhận giấy chứng nhận kết hôn. Quá trình xem xét đơn thường từ 20-25 ngày. Trường hợp người phụ mang thai, có giấy đi công tác dài ngày sẽ được xem xét nhận sớm (trong khoảng 1 tuần). Cần lưu ý rằng nếu 2 người không cùng có mặt để ký và nhận giấy chứng nhận kết hôn như đã hẹn thì việc kết hôn sẽ bị hủy bỏ, để kết hôn lại cần viết đơn và chờ xem xét lại từ đầu. Như vậy thời gian tối thiểu để nhận giấy kết hôn là khoảng 1 đến 1 tháng rưỡi (các dịch vụ có thể cần thời gian để tìm đối tác kết hôn).

Để tiết kiệm thời gian trước ngày nhận giấy kết hôn 3-5 ngày nên làm giấy khám sức khỏe, khi nhận giấy kết hôn có đủ giấy tờ cần thiết để nộp ngày hôm đó. Một số giấy sức khỏe chỉ có hạn 6 tháng, vì vậy nên hoàn thành giấy sức khỏe cần ngày nộp, tránh trong quá trình xem xét hồ sơ, giấy bị hết hạn phải làm lại.

Sau khi nhận giấy chứng nhận kết hôn, cần nộp các giấy tờ cần thiết lên FMS để xin nhận RVP: đơn, photo giấy tờ tùy thân 2 vợ chồng, bản dịch giấy tờ, chứng chỉ tiếng Nga, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận không tội phạm ... Quá trình xem xét hồ sơ cần 6 tháng theo quy định của pháp Luật, một số dịch vụ có thể lấy ra sớm sau 3-4 tháng nếu chi tiền (thường tương đối đắt). Sau 6 tháng nếu hồ sơ bạn được chấp thuận FMS sẽ gửi giấy báo đến địa chỉ bạn đăng ký, hẹn ngày giờ có mặt để làm thủ tục nhận RVP. Có một số trường hợp vì lý do khách quan: giấy báo thất lạc, hồ sơ có lỗi cần chỉnh sửa, ngày nghỉ, lễ tết nên thời gian có thể kéo dài thêm từ 15-30 ngày. Tóm lại thời gian cần khoảng 7 tháng từ lúc nộp giấy tờ đến khi nhận.

Như vậy tổng thời gian từ lúc bắt đầu làm đến khi nhận RVP vào khoảng 7 - 8 tháng đúng theo quy định.

Ảnh tham khảo.

Lưu ý: khi bạn nhận RVP bắt buộc bạn phải là người đang cư trú hợp pháp tại Nga, bạn phải đang có visa, khẩu còn hạn (có thể là khẩu 1 năm, 3 năm QLĐ, đi học, thương mại...). Nếu đã xác định làm RVP bạn nên làm từ khi giấy tờ còn khoảng 8 tháng là tốt nhất. Trong trường hợp không kịp nhận RVP trước khi hết hạn khẩu bạn cần tìm cách gia hạn giấy tờ hiện tại hoặc xuất cảnh và nhận giấy mời quay lại để hợp thức hóa, có thể chỉ là giấy mời, visa thăm thân 3 tháng miễn là 3 tháng đấy đủ để bạn nhận RVP. 
Nguồn: tintucnuocnga.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

15 bạn đọc

Cho mình hỏi . vậy Mình đang khẩu vip ma làm đăng ký kết hôn thì có cần phải giấy ko tội phạm nữa không . vì khi nhận được vip mình đã nộp rồi.
 

Trả lời
Nguyen Quang  26/02/2017
Nếu kết hôn với Tây thì có thể nhận sớm hơn ( khoảng 2 tháng ) trong lúc chờ RVP mà hết hạn khẩu thì có thể ra hạn được 90 ngày !
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...