Mar 07
Bảo hiểm y tế tại Nga: Phân biệt bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc
Thứ ba 07/03/2017 18:08 Lượt xem: 6,567

Người nước ngoài nhập cư muốn làm việc ở Nga sẽ buộc phải mua bảo hiểm y tế tự nguyện (ДМС - Добровольное медицинское страхование), người lao động có thể  tự mua bảo hiểm hoặc chủ sử dụng  lao động sẽ mua cho họ. ДМС (Добровольное медицинское страхование) - Bảo hiểm y tế tự nguyện Theo luật Liên bang 357 -Ф3 "Về một số thay đổi pháp luật cho người nước ngoài":
 
- Tất cả người nước ngoài đặt chân lên đất Nga trong 3 ngày (60 giờ) phải mua bảo hiểm y tế tự nguyện ДМС. Có thể liên hệ các công ty bảo hiểm để được hướng dẫn cụ thể, giá bảo hiểm ДМС phụ thuộc vào gói bảo hiểm và công ty cung cấp bảo hiểm.

- ДМС được xếp vào loại giấy tờ người nước ngoài muốn sống hợp pháp nhất thiết phải có. Nếu không có ДМС không thể xin quyền lao động, đăng ký khẩu, nhập trường học cho trẻ em.

- Việc không có bảo hiểm ý tế đối với người nước ngoài lao động tại Nga đồng nghĩa với việc người lao động sẽ không nhận được sự trợ giúp ý tế, kể cả trong một số trường hợp khẩn cấp, thậm chí là bị phạt tiền (từ 2000-7000 rup) hay bị trục xuất ra khỏi Nga. 

Nguồn tham khảo: http://baonga.com/thong-bao-dsq-viet-nam-tai-lb-nga.nd370/thong-bao-cua-ban-cong-tac-cong-dong---phong-lanh-su---dsq-vn-tai-lb-nga-17112016.i77149.html

ОМС (обязательное медицинское страхование) - Bảo hiểm bắt buộc, đối với người nhập cư tại Nga thì các đối tượng sau có thế được cấp bảo hiểm bắt buộc OMC: 
- Có quyền định cư tạm thời (khẩu 3 năm РВП - разрешение на временное проживание);
- Có quyền định cư dài hạn (ВНЖ - Вид на жительство);
- Ngoài ra còn một số đối tượng khác như tị nạn tạm thời tại Nga từ quốc gia khác, chuyên gia  trình độ cao (ВКС - Высококвалифицированные специалисты) và các thành viên gia đình với mức lương từ 2 triệu rup/năm, giáo viên và nhà khoa học với mức lương từ 1 triệu rup/năm.

*) Đối với người nước ngoài tạm trú tại Nga thì không thể đăng ký OMC, mà bắt buộc phải đăng ký bảo hiểm tự nguyện ДМС.

Nguồn tham khảo: http://nuzhnaviza.ru/rf/medicinskoe-straxovanie-polis/


Về Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Moskva, các bạn có thể tham khảo tư vấn miễn phí của Trung tâm  y tế cộng đồng - LB Nga.

Facebook: https://www.facebook.com/ytecongdonglbnga 

Điện thoại: +7 963 631-76-55.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...