Mar 28
Việt Nam đã cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên?
Thứ năm 28/03/2019 17:08 Lượt xem: 324

Nguồn tin từ trang investinblockchain cho biết Việt Nam sẽ chào đón sàn giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency) đầu tiên khi một biên bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Linh Thanh Group và KRONN Ventures AG – công ty blockchain đến từ “thung lũng tiền mã hóa” Zug, Thụy Sĩ.

Trong thông cáo báo chí vừa phát đi, công ty KRONN đã đề cập đến ý định tiến vào thị trường Đông Nam Á:Công ty KRONN kỳ vọng rằng sự phát triển này sẽ lan rộng đến các quốc gia khác, và những gì đạt được với Việt Nam cũng sẽ diễn ra với các nước khác trong khu vực.

KRONN nói rằng họ đã có giấy phép hoạt động tại Việt Nam, nhưng những nhà lập pháp Việt Nam vẫn đang cân nhắc về cách tiếp cận tiền mã hóa trong dài hạn.

Năm ngoái, Việt Nam đã từng xảy ra một vụ lừa đảo tiền mã hóa với thiệt hại rất lớn, khi một công ty đã thông qua hình thức ICO để lừa đảo tiền của các nhà đầu tư lên tới hơn 15 nghìn tỷ đồng. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu điều tra vụ việc.Vụ lừa đảo trót lọt đã khiến nhiều người lên tiếng kêu gọi nhà nước có những quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro trên thị trường tiền mã hóa. Sự cấp phép cho sàn giao dịch (nếu nó được công bố chính thức) cho thấy rằng Việt Nam đã nhận ra những tiềm năng của thị trường tiền mã hóa và sẵn sàng có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực này.

Hoài Nam
Nguồn: viettimes.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...