Jul 04
Trung Quốc tuyên bố không khơi mào cuộc chiến thương mại với Mỹ
Thứ tư 04/07/2018 17:03 Lượt xem: 381

Theo Tân Hoa xã, ngày 4/7, một quan chức Quốc vụ Viện Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không áp đặt các mức thuế bổ sung trước khi Mỹ thực hiện điều này.

Hàng hóa được xếp tại cảng Nansha ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN.

Quan chức trên nêu rõ: "Chính phủ Trung Quốc nhắc lại lập trường rằng sẽ không nổ phát súng đầu tiên và sẽ không áp thuế bổ sung trước Mỹ". Phía Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngắn này nhằm đáp lại một bài báo liên quan được đăng tải trước đó trên báo Asahi Shimbun của Nhật Bản. 

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc cảnh báo bắt đầu áp mức thuế đối với hàng hóa Mỹ trị giá 34 tỷ USD kể từ ngày 6/7 tới. Do chênh lệch múi giờ tới 12 tiếng, việc áp mức thuế của Bắc Kinh sẽ có hiệu lực sớm hơn Washington. Nhiều hãng truyền thông khác cũng đăng tải thông tin tương tự. 

Ngày 6/7 tới, Mỹ sẽ chính thức áp thuế đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị 34 tỷ USD, và Bắc Kinh dự kiến cũng sẽ có hành động đáp trả tương đương. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 3/7 cho biết nước này đã "chuẩn bị đầy đủ một gói biện pháp cần thiết" để bảo vệ các lợi ích quốc gia, song không xác nhận thời điểm mức thuế của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực. 

Cùng ngày, nhiều hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc đã có những phản ứng với chính sách của Mỹ.

TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...