Jan 07
Tổng thống Trump: Kinh tế trì trệ khiến Trung Quốc phải đàm phán với Mỹ
Thứ hai 07/01/2019 4:35 Lượt xem: 558

Tổng thống Trump cho rằng sự trì trệ của nền kinh tế hiện tại buộc Bắc Kinh phải ngồi xuống đàm phán và đi tới một thỏa thuận với Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn giải quyết nó. Nền kinh tế của họ đang hoạt động không tốt. Tôi nghĩ rằng điều đó cho họ một động lực lớn để đàm phán”, ông Trump nói trong cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên trước khi lên máy bay tới Trại David ở Maryland hôm 6/1. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tin rằng các biện pháp thuế quan của Mỹ đã làm tổn thương nền kinh tế Trung Quốc. 


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Abc News)

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 4/1 cho biết đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng của quốc gia trong một động thái được đánh giá là để làm chậm lại sự suy giảm của nền kinh tế nước này, hệ quả từ cuộc chiến thương mại với Mỹ. 

Khi được hỏi mong đợi gì từ cuộc đàm phán tới đây tại Bắc Kinh, Tổng thống Trump nói rằng ông hy vọng về một tín hiệu tích cực. 

“Cuộc đàm phán với Trung Quốc vẫn đang diễn ra tốt đẹp. Tôi hy vọng họ muốn tiến tới một thỏa thuận”, nhà lãnh đạo Mỹ cho hay.

Nhóm quan chức Mỹ đang có mặt tại Bắc Kinh và sẵn sàng cho cuộc thảo luận với quan chức nước chủ nhà trong ngày hôm nay 7/1 về việc giải quyết các tranh chấp thương mại giữa 2 bên.

Theo thông báo của Bộ thương mại Trung Quốc, cuộc đàm phán kéo dài trong 2 ngày sẽ hướng tới mục tiêu thực hiện thỏa thuận mà Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đạt được vào đầu tháng 12/2018 về một thỏa thuận đình chiến thương mại.

Song Hy (Theo Reuters)
Nguồn: vtc.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...