May 23
Slovakia xác nhận chính thức nối lại việc nhập dầu thô của Nga
Thứ năm 23/05/2019 18:23 Lượt xem: 407

Việc bơm dầu của Nga vào Slovakia trung chuyển qua Ukraine được nối lại sau khi các chuyên gia xác nhận dầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Một nhà máy lọc dầu nằm trên một nhánh của đường ống dẫn dầu Druzhba. (Nguồn: Reuters)

Công ty điều hành đường ống dẫn dầu Transpetrol của Slovakia ngày 23/5 cho biết dòng dầu thô của Nga sang Slovakia qua đường ống Druzhba đã được khôi phục ngày 22/5.

Việc bơm dầu của Nga vào Slovakia trung chuyển qua Ukraine được nối lại sau khi các chuyên gia xác nhận dầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Dầu vào Slovakia đi theo nhánh phía Nam của đường ống dẫn dầu Druzhba.

Bratislava có một trong những nhà máy hóa dầu lớn nhất Trung Âu, nhà máy Slovnaft. Do các vấn đề về chất lượng dầu, sản lượng của nhà máy đã tạm thời bị cắt giảm.

Cuối tháng Tư, dầu của Nga cung cấp theo đường ống Druzhba vào châu Âu bị nhiễm chloride khiến việc trung chuyển bị tạm dừng.

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới. Đường ống dẫn dầu này có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày.

Tuyến dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp dầu cho Séc, Hungary và Slovakia./.

Thúc Anh
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...