Sep 09
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran thống nhất không sử dụng đồng USD trong giao dịch thương mại
Chủ nhật 09/09/2018 15:38 Lượt xem: 1,011

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Abdolnaser Hemmati đã thảo luận về việc có thể thay thế đồng USD bằng nội tệ trong giao dịch thương mại với các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tại hội nghị thượng đỉnh Tehran.


Theo Hãng Thông tấn Lao động Iran (ILNA), việc sử dụng đồng nội tệ là cần thiết để giảm ảnh hưởng của đồng USD đối với nền kinh tế và thương mại của cả ba nước Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chúng tôi đã quyết định tiếp tục làm việc theo ảnh hưởng các thỏa thuận đã đạt được tại cuộc họp với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga tại Moscow", ông Hemmati cho biết.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trước đó đã mô tả đồng USD như là một đòn bẩy áp lực, nói rằng Washington sử dụng đồng tiền này như một công cụ khi "muốn trừng phạt ai đó".

Trước đó, Tổng thống Erdogan gọi sự suy sụp của đồng nội tệ lira của nước này là một "âm mưu tiền tệ" và công bố Ankara sẵn sàng từ chối đồng USD khi giao dịch thương mại với các đối tác nước ngoài.

Tehran, trong khi đó, đang chuyển sang sử dụng vàng như một công cụ giao dịch thay cho đồng USD.

Hôm thứ Sáu tuần này, tại Tehran đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Vấn đề trọng tâm của cuộc thảo luận xoay quanh cuộc khủng hoảng tại Syria và tình hình chiến sự tại Idlib.

Theo Sputnik
Nguồn: ngaynay.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...