Sep 11
Nga – Trung xem xét các dự án đầu tư liên doanh hơn 100 tỉ USD
Thứ ba 11/09/2018 15:08 Lượt xem: 654

Một nhóm doanh nghiệp Nga và Trung Quốc đang xem xét 73 dự án đầu tư liên doanh trị giá hơn 100 tỉ USD, CNBC dẫn một thông báo hôm 11.9 cho biết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
REUTERS.

Hợp tác giữa Nga và Trung Quốc là một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu vì cả hai nước đang nỗ lực để đạt được sự ổn định kinh tế trước những đòn tấn công đau đớn từ phía Mỹ, bao gồm lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga và thuế quan nhắm vào hàng hóa Trung Quốc. 

Ủy ban Tư vấn Kinh doanh Nga – Trung Quốc là nhóm giám sát hàng tỉ USD đầu tư tiềm năng. Ủy ban này vừa mới tổ chức cuộc họp thường niên trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phía Đông tại Vladivostok (Nga) diễn ra trong tuần.

Theo tuyên bố mới từ Quỹ Đầu tư Nga – Trung Quốc (RCIF), ủy ban nói trên bao gồm hơn 150 đại diện từ “các công ty hàng đầu của hai nước”. RCIF được thành lập vào năm 2012 bởi Tổng công ty Đầu tư Trung Quốc, quỹ tài sản thuộc sở hữu nhà nước quản lý một phần dự trữ ngoại hối của quốc gia Đông Á, và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga.

Theo CNBC, hiện có 7dự án với giá trị tổng cộng khoảng 4,6 tỉ USD đã được thực hiện như một phần kết quả trong quá trình làm việc của các doanh nghiệp Nga - Trung.

“Mặc dù tăng trưởng kinh tế mạnh ở cả hai quốc gia chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cơ hội trong nước cho các khoản đầu tư sinh lời, nhưng chúng tôi cũng tin rằng các giao dịch tiềm năng sẽ xuất hiện trong những thỏa thuận song phương tận dụng mối quan hệ Nga – Trung”, Kirill Dmitriev, tổng giám đốc của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, nói.

Thỏa thuận công nghệ riêng

Trong một thông báo riêng biệt hôm 11.9, RCIF cùng nhóm đầu tư khoa học và công nghệ Trung Quốc Tus-Holdings cũng  công bố các kế hoạch đầu tư chung tập trung vào công nghệ, với khoảng 1,28 tỉ USD tiền vốn được rót vào Công viên Công nghệ Dự án Tushino của Nga.

Hiện hai nhóm đang xem xét xây dựng một công viên đổi mới công nghệ Trung – Nga với hơn 100 triệu USD tiền đầu tư và đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm Nga – Trung Quốc với số vốn 100 triệu USD.

Phương Anh
Nguồn: thanhnien.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...