Nov 15
“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”
Thứ sáu 15/11/2019 12:55 Lượt xem: 146

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (14/11) cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

Phát biểu tại một sự kiện của Hội đồng các Quan hệ Đối ngoại diễn ra ở Washington, Cố vấn Kudlow cho biết ông đã có cuộc thảo luận rất tích cực với các quan chức Trung Quốc về việc chấm dứt cuộc thương chiến kéo dài 16 tháng.

Hình ảnh minh họa về thương chiến Mỹ-Trung. Ảnh: DailyStar.

Theo ông Kudlow, các nhà đàm phán của 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã giữ liên lạc chặt chẽ qua điện thoại nhưng không nêu chi tiết về thời điểm có thể ký thỏa thuận.

Thị trường đang mong chờ một thỏa thuận nhằm chấm dứt những bất ổn gây ra do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vốn làm cản trở đầu tư của giới doanh nghiệp trên toàn cầu. Bình luận của Cố vấn Kudlow có thể làm dịu lo ngại của thị trường bởi trước đó có thông tin đàm phán giữa 2 bên gặp bế tắc xung quanh thời điểm và cách thức giảm thuế, cũng như khối lượng hàng nông sản mà Trung Quốc có thể mua của Mỹ.

Thị trường mới đây cũng phản ứng tiêu cực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể áp đặt mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không có thỏa thuận nào đạt được./.

Trần Nga (biên dịch)
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...