Jan 26
Malaysia hủy dự án đường sắt 20 tỷ USD vốn Trung Quốc
Thứ bảy 26/01/2019 16:30 Lượt xem: 415

Chính phủ Malaysia đã quyết định hủy bỏ một dự án đường sắt trị giá 20 tỷ USD do Trung Quốc cho vay vốn và nhà thầu Trung Quốc thực hiện sau khi tìm cách hạ giá thành thất bại, một bộ trưởng nói hôm nay. Sự việc kết thúc nhiều tháng đồn đoán về tương lai của dự án gây tranh cãi này, theo SCMP.


Bộ trưởng Kinh tế Azmin Ali nói chính quyền của thủ tướng Mahathir Mohamad đã đưa ra quyết định hủy bỏ dự án Đường sắt kết nối Bờ Đông tại một cuộc họp nội các trong tuần này.

Những phát ngôn của ông bộ trưởng Kinh tế Malaysia là chỉ dấu rõ ràng nhất  cho thấy chính phủ Malaysia đã có quyết định cuối cùng về dự án đường sắt dài 688km, sau khi bày tỏ ý định hủy dự án này hồi tháng 5/2018.

Theo các điều khoản,dự án được công ty Xây dựng viễn thông Trung Quốc thực hiện và 85% vốn do Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc cho vay.


Mô hình dự án đường sắt sẽ bị hủy bỏ

Những gì ông bộ trưởng Malaysia nói hôm nay ngược với những thông báo trước đó từ giới chức Malaysia, bao gồm cả thủ tướng Mahathir Mohamad, người từng nói nước đôi rằng dự án vẫn có thể tiếp tục cho dù chính phủ Malaysia muốn bỏ dự án. Tuy nhiên, vẫn có chút mâu thuẫn trong nội các Malaysia khi bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng nói đây chưa phải là kết luận cuối cùng.

Nhưng hai nguồn tin khác nói bộ trưởng Kinh tế Azmin đã nói đúng quan điểm của chính phủ Malaysia rằng hợp đồng với công ty Xây dựng viễn thông Trung Quốc sẽ bị hủy bỏ.

Anh Minh
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...