Jan 25
Cuba và Nga ký hợp đồng thương mại về vận tải đường sắt
Thứ sáu 25/01/2019 11:15 Lượt xem: 545

Tổng công ty Cung cấp Vận tải (Tradex) của Cuba và Nhà máy Sản xuất máy móc Briansk, thuộc Tập đoàn Transmasholding của Nga, mới đây đã ký một thỏa thuận thương mại trong ngành vận tải đường sắt với mục đích cải thiện hệ thống vận tải đường sắt tại đảo quốc Caribe.  


Theo thỏa thuận được ký kết tại thủ đô Moskva của Nga, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Cuba, Naima Alfonso Acosta và Đại sứ Cuba tại Nga Gerardo Peñalver, Transmasholding sẽ cung cấp cho Cuba 23 đầu máy xe lửa tầm cao với vận tốc 2.500 mã lực. Thỏa thuận này cũng bao gồm cả việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật nhân lực cho phía Cuba và cung cấp các phụ tùng thay thế để đảm bảo việc khai thác có hiệu quả. 

Dự kiến, toàn bộ số đầu máy xe lửa mới này sẽ được sử dụng chủ yếu trong vận chuyển hành khách, và số ít có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Để hiện đại hóa ngành đường sắt, trong những năm gần đây Chính phủ Cuba đã ký kết nhiều hiệp định với nước ngoài, trong đó có thỏa thuận nhiều triệu USD để mua các đầu tàu hỏa của Nga. Dự kiến trong tháng Ba tới, Cuba và Nga kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận hoàn chỉnh về việc hiện đại hóa các tuyến đường sắt tại quốc gia vùng Caribe này.

Lê Hiền
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...