Sep 11
Các lệnh trừng phạt Nga ít ảnh hưởng đến doanh nghiệp Nhật Bản
Thứ ba 11/09/2018 15:01 Lượt xem: 522

Ngày 11/9, giám đốc điều hành của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), ông Hideki Yamano cho rằng các doanh nghiệp Nhật Bản giao thương với Nga ít chịu tác động từ các biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt nhằm vào Moskva, song cảnh báo những công ty này có nguy cơ sẽ phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

(Nguồn: 112.international)

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông tổ chức ở thành phố cảng Vladivostok, miền Viễn Đông Nga, giám đốc Yamano nêu rõ: "Vào thời điểm này chúng tôi không chịu ảnh hưởng."

Khi được hỏi liệu các dự án trong tương lai của các doanh nghiệp Nhật Bản có chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ hay không, ông cho rằng điều này có thể xảy ra. Ông Yamano cũng cho biết hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của các lệnh trừng phạt mới.

Giám đốc Sumitomo đưa ra nhận định trên sau khi gói biện pháp trừng phạt đầu tiên mà Mỹ áp đặt đối với Nga liên quan vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc có hiệu lực từ ngày 27/8.

Theo đó, Mỹ chấm dứt các hoạt động hỗ trợ, hoạt động buôn bán vũ khí và cấp tài chính dành cho Nga.

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ từ chối các khoản tín dụng và cấm xuất khẩu sang Nga một số công nghệ và mặt hàng an ninh.

Dự kiến, gói trừng phạt thứ hai sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới, trong đó có cả việc hạ cấp quan hệ ngoại giao, cấm các chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot tới Mỹ, cũng như cấm các hoạt động xuất nhập khẩu.

TTXVN
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...