Jun 16
Ấn Độ tăng thuế với hàng chục mặt hàng của Mỹ để trả đũa
Chủ nhật 16/06/2019 16:33 Lượt xem: 310

Vào ngày 1/6/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng thuế với 5,7 tỷ USD hàng hóa từ Ấn Độ, sự nhượng bộ thương mại mà Mỹ dành cho Ấn Độ chấm dứt.

Ảnh: QZ

Ấn Độ công bố tăng thuế nhập khẩu với hàng loạt loại hàng hóa của Mỹ từ ngày Chủ Nhật để đáp trả việc Washington đưa ra các biện pháp tăng thuế với hàng hóa của Ấn Độ, theo thông báo của chính phủ Ấn Độ. 

Mức thuế tăng cao hơn đã được áp dụng với khoảng 28 loại mặt hàng trong đó có hoa quả, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, theo thông báo mới công bố ngày thứ Bảy. Theo tính toán của Press Trust of India, Ấn Độ sẽ nhận về thêm khoảng 217 triệu USD doanh thu từ việc tăng thuế.

Vào ngày 1/6/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng thuế với 5,7 tỷ USD hàng hóa từ Ấn Độ, sự nhượng bộ thương mại mà Mỹ dành cho Ấn Độ chấm dứt. Nhóm mặt hàng Ấn Độ bị Mỹ tăng thuế bao gồm trang sức mô phỏng, sản phẩm đồ da, dược phẩm, chất hóa học, nhựa và một số loại nông sản.

Chính phủ Ấn Độ khẳng định rằng việc tăng thuế là để bảo vệ cho quyền lợi của công chúng. Động thái này được phía Ấn Độ đưa ra chỉ 1 ngày trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm đến Ấn Độ nhằm bảo vệ quan hệ quốc phòng và năng lượng giữa hai nước. Căng thẳng thương mại không ngừng tăng lên khi mà Mỹ rút đi quyết định ưu tiên về thương mại cho Ấn Độ.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nói với The Hindu rằng họ không có bình luận gì khi được báo giới đề nghị đưa ra quan điểm về việc Mỹ tiến hành điều tra hành vi thương mại của Ấn Độ. 

Vào năm ngoái, Ấn Độ từng tăng thuế với rất nhiều loại hàng hóa của Mỹ khi mà Mỹ tăng thuế với hàng hóa của Ấn Độ, Ấn Độ như vậy tiếp bước Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) tăng thuế với hàng nhập khẩu Mỹ. Dù vậy, từ sau đó, Ấn Độ đã trì hoãn tăng thuế bởi muốn để ngỏ cánh cửa đối thoại nhằm ngăn chiến tranh thương mại. 

Trung Mến
Nguồn: bizlive.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...