Dec 20
Tổng thống Putin: Vai trò của USD giảm, còn đồng Ruble ngày càng tăng
Thứ năm 20/12/2018 15:30 Lượt xem: 1,194

Tổng thống Nga Putin nói rằng, xu hướng sử dụng đồng USD đang giảm và vai trò của đồng ruble ngày càng gia tăng.

Tại buổi họp báo chiều 20/12, khi được hỏi về vai trò của đồng ruble, Tổng thống Nga Putin trả lời rằng: “Đây là một câu hỏi rất thú vị. Theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tình trạng đôla hóa đang có xu hướng giảm, các giao dịch bằng đồng USD cũng vì thế mà giảm sút. Còn về vai trò của đồng ruble, nó đang được sử dụng như một tiền tệ dự trữ trong giao dịch, chủ yếu được sử dụng ở các nền kinh tế Á Âu và các vùng lãnh thổ thời hậu Xô viết. Vai trò của nó sẽ ngày mạnh mẽ hơn. Ruble là đồng tiền đáng tin cậy và không kèm theo các giá trị bổ sung”.

Vai trò của đồng ruble như một tiền tệ dự trữ đang ngày càng tăng. Ảnh minh họa: RT

Xu hướng đôla hóa giảm của nền kinh tế không ảnh hưởng tới người dân Nga, Tổng thống Putin nói. “Để biến đồng nội tệ trở nên mạnh hơn, chúng ta cần đảm bảo tỷ giá ổn định, tỷ lệ lạm phát thấp, cũng như phải phát triển các cơ sở hạ tầng tài chính”.

Tổng thống Putin cũng cho biết hiện không có và sẽ không có lệnh cấm nào đối với việc sử dụng đồng USD ở Nga./.

Thùy Linh/Theo Sputnik
Nguồn: vov.vn

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...