Oct 22
Sau Auchan, đến lượt hệ thống Magnit bị “sờ gáy”
Thứ năm 22/10/2015 7:34 Lượt xem: 1,950

Theo thông tin từ Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang Nga, tổ chức này đã, đang và sẽ tiến hành kiểm tra các siêu thị thuộc chuỗi hệ thống Magnit trên toàn quốc theo chỉ đạo của Chính phủ. Trước đó, trong quá trình kiểm tra siêu thị Magnit, Cơ quan này đã phát hiện một số sai phạm tương tự như của hệ thống Auchan trước đó.


Trợ lý giám đốc Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang Alexei Alexeenko phát biểu với RIA Novosti rằng, trọng tâm của các đợt kiểm tra sẽ nhắm vào thịt và các sản phẩm từ thịt tại chuỗi siêu thị này, bởi lẽ đây chính là mặt hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất với người tiêu dùng.

Trước đó, trong đợt kiểm tra siêu thị Magnit tại Kostrom, cơ quan chức năng đã phát hiện những sai phạm tương tự như của hệ thống Auchan mới đây.

Theo đó, các nhân viên siêu thị Magnit đã cố tình kéo dài hạn sử dụng của thịt đông lạnh. Cụ thể, thịt tảng lớn được đưa về siêu thị có chứng nhận hạn sử dụng là 24 giờ, sau khi được chia thành từng miếng nhỏ và đóng hộp, lại được gắn hạn sử dụng mới lên tới 36-48 giờ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng làm rõ một số sai phạm khác liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây, ví dụ như không tuân thủ đúng nhiệt độ bảo quản thực phẩm…

Sau buổi kiểm tra, Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang đã yêu cầu siêu thị Magnit ngay lập tức khắc phục các lỗi vi phạm. Sản phẩm vi phạm cũng đã bị tịch thu và gửi đi xét nghiệm. Đồng thời, giám đốc siêu thị cũng đã bị xử phạt hành chính./.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...