Jul 10
Mỹ: Một thập kỷ, doanh số bán vũ khí của Nga cho Venezuela đạt 9 tỷ USD
Thứ tư 10/07/2019 13:15 Lượt xem: 349

Tư lệnh Bộ Chỉ huy phương Nam (SOUTHCOM) của quân đội Mỹ, Đô đốc Hải quân Craig Faller cho biết, Mỹ ước tính doanh số bán vũ khí của Nga cho Venezuela trong thập kỷ qua đạt mức 9 tỷ USD.

Tàu khu trục Admiral Gorshkov của Nga. (Nguồn: Mil.ru)

Phát biểu với một tiểu ban của Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ, ông Faller cho hay: "Mỹ Latin và Caribbean là thị trường lớn cho việc bán vũ khí của Nga và Moscow tiếp tục thâm nhập vào các hoạt động huấn luyện (quân đội và thực thi pháp luật) vốn do Mỹ chi phối lâu nay. Từ năm 2009, Nga đã bán lượng thiết bị quân sự trị giá gần 9 tỷ USD cho Venezuela, bao gồm các máy bay chiến đấu, xe tăng và các hệ thống tên lửa đất đối không (Mitch)".

Ông Faller cho biết thêm rằng, hồi tháng 3, Nga đã khánh thành một trung tâm huấn luyện về máy bay trực thăng ở Venezuela, được thành lập với sự tham gia của các chuyên gia Nga.

Theo lời ông Faller, các hợp đồng vũ khí và các hoạt động đào tạo ở Trung và Mỹ Latin "có khả năng cung cấp cho Moscow một nền tảng khu vực để tuyển dụng các nguồn tình báo và thu thập thông tin".

Vị đô đốc Hải quân Mỹ tiếp tục nói rằng, việc Nga triển khai hai máy bay ném bom có khả năng hạt nhân tới Tây Bán cầu hồi năm ngoái, và việc gần đây triển khai tàu chiến tiên tiến nhất của Moscow - tàu khu trục Admiral Gorshkov - là "nhằm mục đích phô trương sức mạnh với Mỹ". Cũng theo quan chức Mỹ, hàng trăm quân nhân và nhà thầu quân sự Nga đang làm việc tại Venezuela.

PV (Theo TASS)
Nguồn: baoquocte.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...