Dec 02
Đau đầu khi vợ ngày nào cũng đòi hỏi "chuyện ấy"
Chủ nhật 02/12/2018 5:11 Lượt xem: 575

"Vợ tôi ngày nào cũng đòi hỏi chuyện ấy, như vậy có phải là bệnh lý không?". Một số ông chồng thắc mắc không biết hỏi ai.

Nam vừa bước vào tuổi 25 - cái tuổi sung mãn nhất. Vậy mà, Nam lại không quá ham muốn “chuyện ấy” nên cuộc sống vợ chồng đôi khi rất tẻ nhạt và mệt mỏi.

Ngược lại, vợ Nam tỏ ra luôn chủ động trong chốn phòng the. Từ khi cưới nhau, cô ấy thể hiện là người sung mãn trong chuyện ấy, luôn chủ động gợi ý, hoặc “động thủ” với chồng.  Lâu dần, Nam thành người bị động, thi thoảng mệt mỏi, không muốn quan hệ nhưng lại sợ vợ giận dỗi, suy nghĩ lung tung, thế là, Nam phải “chiều” bà xã để mọi việc được êm xuôi. 

Phân biệt rõ đâu là ham muốn quá độ đâu là nhu cầu sinh lý bình thường

Thật ra, mức độ ham muốn tình dục  ở mỗi người có khác nhau. Ham muốn tình dục quá mức, được coi là bất thường là trạng thái luôn thèm muốn chuyện tình dục đến mức không còn quan tâm đến những việc khác nữa và có ảnh hưởng đến nhân cách, lối sống. Còn trường hợp của vợ Nam chỉ dừng lại ở nhu cầu sinh lý bình thường, chỉ vì cô ấy đầy đủ sức khỏe và yêu thương người bạn đời của mình nên muốn gần gũi mà thôi. 

Phải phân biệt rõ đâu là ham muốn quá độ đâu là nhu cầu sinh lý bình thường.

Người quá ham muốn chuyện tình dục cũng giống như người nghiện rượu hoặc ma túy, nghĩa là họ có nhu cầu thể chất hoặc tâm lý, hoặc cả thể chất và tâm lý về tình dục đến mức không thể làm chủ được hành vi của mình, luôn tìm kiếm cơ hội để được thỏa mãn nhu cầu tình dục, ngay cả trong những hoàn cảnh không có nhân tố kích thích nào. 

Người quá ham muốn chuyện tình dục thường chỉ tìm cách thỏa mãn nhu cầu thể xác chứ không quan tâm đến cách cư xử tình cảm, thường hờ hững với vợ hoặc chồng, chỉ chú tâm đến “chuyện ấy” khiến ngọn lửa tình yêu lâu dần nguội lạnh, chán chường. Xét lại trường hợp của Nam hoặc bản thân mình đang trải qua, bạn cần phân biệt rõ đâu là ham muốn quá độ, đâu là nhu cầu sinh lý bình thường của người phụ nữ của mình để không "âm thầm" vu oan cho vợ. 

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, Hà Nội chia sẻ về việc, quan hệ tình dục như thế nào là hợp lý theo từng độ tuổi. Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

- Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải)

- Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần)

- Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần)

- Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần)

- Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần)

Dựa vào bảng tóm tắt trên, ta có thể hiểu được, tần suất gần gũi của một cặp vợ chồng như thế nào là đạt chuẩn và không gặp trục trặc theo tuyến tính thời gian. Nếu vợ của bạn đang ở độ tuổi sung mãn và trạng thái sức khỏe tốt thì chuyện nàng mỗi đêm đều muốn được làm chuyện ấy là rất dễ hiểu, chứ không phải là vấn đề nan giải gì hết.

Những giải pháp hữu hiệu:

- Thứ nhất: Không được tự ti hay mặc cảm vì cho rằng bản thân mình không thể đáp ứng được nhu cầu của vợ. Mặt khác cũng không được đánh giá vợ là hư hỏng hay có bệnh về tâm lý. Thay vào đó hãy chia sẻ, trò chuyện cởi mở với vợ để cả hai hiểu nhau tránh dẫn đến những lục đục trong tình cảm vợ chồng, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

- Thứ hai: Trò chuyện với vợ để cô ấy hiểu hơn về tình cảm của bạn. Mặc khác do cả hai có chút chênh lệch về chuyện ấy nên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Cùng vợ trò chuyện, tâm sự, xem phim, đọc sách cùng nhau rồi đi ngủ cũng là cách để giải tỏa nhu cầu của vợ một cách nhẹ nhàng, không phải lúc nào cũng áp dụng chiêu “đánh lạc hướng”, làm như vậy lâu dài vợ mình sẽ thấy khó chịu và tổn thương.

- Thứ ba: Khuyến khích vợ đi tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng như: đi bơi, đi bộ, chạy, đạp xe… vừa giúp cải thiện sức khỏe của cả hai vợ chồng, đồng thời còn điều tiết nhu cầu sinh lý của vợ. 

Tìm ra được giải pháp hữu hiệu cho "chuyện yêu" có thể giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm bền vững. 

Nếu các ông chồng thực sự là người "quá yếu” trong chuyện ấy thì cần tìm giải pháp để cải thiện hơn, đừng chỉ biết đổ lỗi cho người phụ nữ của mình. Có thể tiến hành luyện tập thể thao mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe, chú ý đến chế độ ăn uống, không lạm dụng các sản phẩm giúp cường dương nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lý của vợ mà chưa có ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia.

Hạnh Nhân
Nguồn: thegioitiepthi.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...