May 25
Vệ tinh phát hiện siêu máy bay mới của Nga Putin muốn giấu kín
Thứ bảy 25/05/2019 16:35 Lượt xem: 989

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải hình ảnh vệ tinh thương mại ghi lại một máy bay không người lái tàng hình chiến đấu mới của Nga trong ngày Tổng thống Vladimir Putin thanh sát các máy bay chiến đấu mới nhất tại Trung tâm thử nghiệm bay Chkalov 929 ở Astrakhan, Nga.

Hình ảnh được cho là máy bay không người lái tàng hình mới của Nga.

Nhận xét về hình ảnh vệ tinh mới nhất, The National Interest cho biết máy bay không người lái mới, được đặt tên là Sukhoi Okhotnik-B, hay Hunter-B, một máy bay chiến đấu không người lái hạng nặng tàng hình (UCAV) được phát triển bởi tập đoàn Sukhoi.

Đây là một máy bay thế hệ thứ sáu. Lần đầu tiên nó được phát hiện hồi đầu năm nay tại một sân bay ở thành phố Novosibirsk ở miền nam nước Nga.

Trong khi đó, ông Duygu không nói rõ ngày hình ảnh vệ tinh được chụp, nhưng  có khả năng bức ảnh được chụp trong vòng hai tuần đầu tiên của tháng Năm. Lý do là vì vào ngày 14.5, Tổng thống Putin đã được hộ tống bởi 6 máy bay tàng hình Sukhoi Su-57 tới Chkalov, để thanh sát lập tức đường bay.


Hình ảnh vệ tinh của đường bay tại Trung tâm thử nghiệm bay Chkalov cho thấy Hunter-B, Su-57, Su-34, MiG-29 và nhiều biến thể của Sukhoi Flanker nằm xếp hàng cạnh nhau.

Trong một tuyên bố về chuyến đi, Tổng thống Putin chỉ đề cập qua về máy bay không người lái tàng hình.

"Bên cạnh các máy bay và trực thăng quân sự hiện đại và tiên tiến, máy bay không người lái cũng đã được giới thiệu với chúng tôi", ông Putin nói. "Tôi nhấn mạnh rằng tất cả các hoạt động chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt công nghệ này đã được thực hiện đúng tiến độ".

Tuy nhiên, National Interestn không tin rằng Hunter-B đã sẵn sàng để sớm được sản xuất hàng loạt.

Ước tính cho thấy Hunter-B có kích thước tương tự máy bay không người lái Tian Ying của Trung Quốc, RQ-170 Sentinel của Không quân Mỹ và X-47B UAV của Hải quân Mỹ.

Minh Nhật
Nguồn: danviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...