Feb 21
Tổng thống Putin khoe sở hữu siêu tên lửa vượt âm diệt hạm Zircon
Thứ năm 21/02/2019 3:21 Lượt xem: 437

Tổng thống Nga Putin thông báo nước này đang sản xuất siêu tên lửa chống hạm siêu vượt âm thế hệ mới mang tên Zircon. Đây là tên lửa có tốc độ Mach 9 và tầm phóng hơn 1.000km.

Trong thông điệp liên bang năm ngoái, ông Putin khiến cả thế giới giật mình khi công bố loạt vũ khí uy lực hàng đầu thế giới. Còn năm nay, ông lại một lần khiến đối thủ "choáng váng" khi thông báo nước này đang chế tạo siêu tên lửa chống hạm Zircon cho tàu chiến và tàu ngầm chiến lược đời mới của Hải quân Nga, RT đưa tin.

Hình ảnh mô phỏng tên lửa Zircon. Ảnh: ITN 

"Việc chế tạo (tên lửa Zircon) đang diễn ra thuận lợi, theo đúng thời gian dự kiến và chắc chắn sẽ sớm hoàn thành. Cụ thể, tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ bay lên tới Mach 9 với tầm phóng hơn 1.000km, có khả năng bắn trúng cả mục tiêu trên biển lẫn trên bộ", Tổng thống Nga nhấn mạnh tại buổi công bố Thông điệp Liên bang hôm 20-2.

Nguồn tin quốc phòng Nga hé lộ thông tin lần đầu về Zircon vào năm 2016. Các chuyên gia cho rằng Zircon sẽ trở thành cơn ác mộng với mọi tàu chiến trên thế giới, bởi chúng gần như không thể bị đánh chặn. Khi hoạt động trực chiến, Zircon khả năng cao trở thành tên lửa diệt hạm phi hạt nhân có tốc độ lớn nhất, và sức công phá lớn nhất thế giới.

Với ưu thế của một thiết bị lướt siêu vượt âm, Zircon có khả năng bay sát mặt biển cùng quỹ đạo phức tạp, khiến các hệ thống phòng không địch rất khó nhận biết.

Cũng trong Thông điệp Liên bang, ông Putin khẳng định nước này đủ sức đáp trả mọi hoạt động gây hấn bên ngoài. "Có thể có quốc gia nào đó trên thế giới không giữ được chủ quyền. Nhưng đó không phải Nga. Đây là điều hiển nhiên", ông Putin nói.

Thái An
Nguồn: baovephapluat.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...