Nov 04
Nga sở hữu bãi mìn thực sự cho kẻ thù
Chủ nhật 04/11/2018 12:54 Lượt xem: 776

Thành phần quan trọng nhất trong khu vực cấm hoặc hạn chế truy cập và cơ động (A2\AD) là hệ thống tổ hợp phòng không, có lẽ là "hệ thống tiên tiến và mạnh mẽ nhất trên thế giới", tờ báo Mỹ The National Interest cho biết.


Các cuộc tập trận gần đây ở Vostok-2018 có lẽ là để chứng minh cho NATO thấy, không phận Nga là một "bãi mìn thực sự" cho kẻ thù, National Interest viết.

Không quân Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc chống lại hệ thống phòng không của đối phương, nhưng theo tác giả, họ vẫn chưa từng phải đối phó với một hệ thống như của Nga.

Khi được sử dụng để chống Nga, các chiến thuật trấn áp phòng không được sử dụng trước đó chắc chắn sẽ xuất hiện vấn đề: chi phí cao và khả năng không thể tiêu diệt toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, tính di động cao của phòng không Nga sẽ gây khó khăn cho việc trấn áp từ phía Mỹ, tác giả lưu ý.

Ngoài ra, những máy bay ném bom tàng hình như B-2 có thể dễ dàng bị bộc lộ yếu điểm trước các hệ thống radar mới của Nga cũng như chiến đấu cơ, và dù thực tế F-22 và F-35 rất đắt tiền, vũ khí Nga thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Công nghệ tàng hình không thể làm cho máy bay hoàn toàn vô hình, và những thành công của Nga trong việc phát triển công nghệ mới sẽ nhanh chóng vô hiệu hóa "những kẻ ẩn mình", The National Interest kết luận.

Đình Dương (Theo Sputnik)
Nguồn: danviet.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...