Feb 08
Iran hé lộ nhà máy sản xuất tên lửa nằm dưới lòng đất
Thứ sáu 08/02/2019 10:28 Lượt xem: 343

Các chỉ huy hàng đầu của Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC) vừa hé lộ các thông tin một loại tên lửa mới và nhà máy sản xuất tên lửa nằm dưới lòng đất của nước này.

Trong chuyến thăm nhà máy vào hôm 7-2, Tư lệnh IRGC Mohamad Ali Jafari và Tư lệnh không quân Iran Amir Hajizadeh đã công bố loại tên lửa đất đối đất thông minh có tên Dezful cho báo chí.

Loại tên lửa mới của Iran có tên Dezful, tầm bắn 1.000km

Ông Jafari cho biết, IRGC đã bắt đầu sản xuất đại trà loại tên lửa chính xác này và gọi nhà máy này là thành phố sản xuất tên lửa, cũng như khẳng định đây là câu trả lời của Iran với phương Tây.

Vào năm 2016, IRGC cũng từng tiết lộ với các phóng viên một đường hầm sản xuất và triển khai tên lửa nằm sâu dưới lòng đất.

Hình ảnh nhà máy sản xuất tên lửa của Iran

Trong khi đó, hãng tin ISNA dẫn lời ông Hajizadeh cho biết, tên lửa Dezful giống với tên lửa Zulfiqar về mặt kích cỡ và hình dạng, tuy nhiên nếu Zulfiqar chỉ có tầm bắn 700km thì Dezful đã có tầm bắn 1.000km, cùng với đó là sức công phá lớn hơn nhờ đầu đạn cải tiến.

Nhắc tới lời kêu gọi của châu Âu về việc hạn chế hỏa lực của tên lửa, ông Hajizadeh cho biết: “Chúng tôi không mong chờ bất kì điều gì từ Mỹ nhưng châu Âu nên nhớ rằng, trong chiến tranh với Iraq vào những năm 1980, họ đã hỗ trợ cho Iraq vũ khí. Họ phải chịu trách nhiệm cho việc ủng hộ chính quyền Saddam Hussein và tội ác chống lại Iran. Chúng tôi không tin châu Âu và họ không nên thỏa hiệp để hỗ trợ Mỹ”.

Đặng Vũ (Theo Reuters) 
Nguồn: anninhthudo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...