Mar 19
Hải quân Nga giới thiệu video vũ khí “hủy diệt Mỹ” - tàu ngầm chiến lược Borey
Thứ ba 19/03/2019 16:21 Lượt xem: 872

Nhân kỷ niệm 113 ngày thành lập binh chủng tàu ngầm Nga, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố một video thử nghiệm tàu ngầm mới nhất lớp Borey. Video ghi lại cảnh chiếc siêu tàu ngầm này thực hiện công tác chuẩn bị và cơ động ra khơi.

Tàu ngầm lớp Borey "Alexander Nevsky" trên quân cảng Vilyuchinsk. Ảnh minh họa: RG.

Tổng tư lệnh lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev, trong phát biểu chúc mừng đã nhấn mạnh, binh chủng tàu ngầm đang trong giai đoạn phát triển tích cực và ngày càng trở lên mạnh mẽ, hiện đại hơn.

Ông nói: "Hiện nay, các tập đoàn công nghiệp quốc phòng đang sản xuất các tàu ngầm phi hạt nhân dự án 636.3 và 677, các tàu ngầm hạt nhân dự án Borey và Ash. Những chiến hạm này sẽ đổi mới một cách căn bản lực lượng tàu ngầm và đáp ứng các yêu cầu cao nhất của chiến tranh hiện đại về những tính năng kỹ chiến thuật như tính bí mật, khả năng cơ động và vũ khí".

Các tàu ngầm tuần dương chiến chiến lược dự án 955 "Borey" có thể lặn ngầm dưới nước với tốc độ 29 hải lý/giờ (54 km/h). Tàu ngầm hạt nhân có thể hoạt động ở độ sâu 450 mét. Khả năng cơ động ngầm dưới nước đến 90 ngày. Thủy thủ đoàn gồm 107 người. Tàu ngầm sở hữu một số lượng vũ khí đáng nể như ngư lôi, ngư lôi tên lửa, tên lửa hành trình Kalibr, 16 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava và một số tổ hợp tên lửa phòng không vác MANPAD.

Tháng 12.2018, tạp chí Internet của Mỹ We Are The Mighty tính toán bằng phương pháp mô hình hậu quả cuộc tấn công của tàu ngầm loại Borey Nga bằng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân vào Mỹ. Những tính toán cho thấy, một tàu ngầm như Yuri Dolgorukiy, đủ để gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho quân đội và hải quân Mỹ. Nhưng kịch bản như vậy được các nhà báo cho là không thể xảy ra, do nếu bùng phát cuộc tấn công vào một trong những cường quốc hạt nhân, có nghĩa là chiến tranh thế giới sẽ bắt đầu và kết thúc là sự hủy diệt trái đất.

Tàu ngầm chiến lược lớp Borey thử nghiệm phóng liên tiếp tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trên biển Baren. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Nguyễn Thuận
Nguồn: viettimes.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...