Feb 22
Đạn xe tăng T-14 Armata của Nga được mã hóa vi tính
Thứ năm 22/02/2018 10:24 Lượt xem: 1,163

Vào ngày 19-2, nhà sản xuất xe tăng lớn nhất của Nga tuyên bố phát triển một loại đạn mới dành cho xe tăng T-14 Armata. Xe tăng sẽ có khả năng tự nạp đạn, giúp bảo vệ an toàn hơn cho xạ thủ trong khi tác chiến.

Mỗi viên đạn cải tiến dành cho T-14 Armata sẽ được mã hóa vi tính, có khả năng tự nạp đạn, giúp bảo vệ an toàn hơn cho xạ thủ trong khi tác chiến.

“Trước đó, những chức năng được xạ thủ thực hiện thủ công. Và vì tháp pháo của xe tăng là một trong những mục tiêu chính trong chiến đấu, xạ thủ sẽ có thể gặp nguy hiểm. Nhưng bây giờ tháp pháo không cần người lái và hoạt động tự động. Đồng thời xạ thủ được bảo vệ trong một buồng lái bọc thép đặc biệt từ đó kiểm soát toàn bộ hệ thống của xe tăng”, Russia Beyond dẫn một nguồn tin quân sự Nga.

Nói đơn giản, hệ thống nhận dạng vũ khí đọc mật mã giống như máy quét trong một cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, mật mã trên đạn dành cho xe tăng T-14 là loại chống phá mã bằng công nghệ siêu vi tính. “Mỗi viên đạn sẽ có một mã ma trận đặc biệt không thể làm giả hoặc thậm chí hoạt động ngoài ý muốn trong trường hợp có lỗi sản xuất. Nó sẽ được tái xử lý đơn giản”, nguồn tin lưu ý.

Hơn nữa, hệ thống nhận diện và tiếp đạn của T-14 được phát triển để hoạt trong mọi điểu kiện chiến trường. Song song với việc phát triển đạn mới, Công ty cổ phần Kalashnikov đang lên kế hoạch tăng cường độ chính xác cho đại bác của Armata lên 20% so với các đối thủ nước ngoài.

Hoa Quỳnh (Theo Russia Beyond)
Nguồn: suckhoedoisong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...