Chủ nhật, ngày 19/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Nov 21
Khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội - Mátxcơva
Thứ năm 21/11/2013 4:16 Lượt xem: 7,554 Phản hồi: 2
Ngày 20/11/2013, Công ty TNHH “Đầu tư “Incentra” đã chính thức khánh thành Trung tâm Văn hóa – thương mại (đa chức năng) và Khách sạn “Hà Nội – Mátxcơva.  Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu giai đoạn triển khai, thi công dự án rất khẩn trương và không ít khó khăn đã được hoàn tất. 

Tham dự buổi Lễ Khánh thành có sự hiện diện của ông Phạm Quang Nghị  - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, ông Phạm Xuân Sơn - đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga, đại diện của chính quyền và các cơ quan ban ngành thành phố Mátxcơva, lãnh đạo một số tỉnh, thành và doanh nghiệp trong nước, đại diện các doanh nghiệp Nga, các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga. 

Trung tâm Văn hóa – thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva do công ty CP Đầu tư TTTM Hà Nội – Mátxcơva làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 240 triệu đô la Mỹ. Công trình được xây dựng trên trên khu đất 4,9 ha, có tổng diện tích mặt sàn hơn 130.000 m2, là một khu phức hợp gồm khu Trung tâm thương mại hiện đại có diện tích gần 40.000 m2 và khu Căn hộ - Khách sạn cao 21 tầng, rộng hơn 80.000 m2 (trong đó, 3 tầng khối đế rộng là khu vực dịch vụ, các tầng trên là khu vực căn hộ, khách sạn và văn phòng).

Khởi công năm 2010, Trung tâm Văn hóa – thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva là công trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Mátxcơva, được xây dựng nhằm hỗ trợ bà con cộng đồng người Việt tại LB Nga và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang LB Nga . 

Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, cầu nối giao thương giữa Việt Nam và Liên bang Nga, nơi ở và làm việc an toàn, ổn định dành cho người Việt tại LB Nga, công trình đầu tiên của người Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Việt Nam và LB Nga vốn có mối quan hệ truyền thống, lâu dài. Các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước mà gần đây nhất là chuyến thăm chính thức LB Nga của thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 5/2013 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Nga V.Putin vào đầu tháng 11/2013 đã tạo ra những tiền đề cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.  

Thành phố Mátxcơva với hơn 13 triệu dân không chỉ là trung tâm chính trị, tài chính kinh tế, mà còn là điểm trung chuyển hàng hóa đến các vùng của Liên bang Nga, cũng như các nước SNG. Tuy nhiên, để tăng kim ngạch xuất khẩu, đồng thời để có thể thâm nhập sâu rộng vào thị trường này, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa nhiều chủng loại hoàng hóa tương đồng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần chủ động tạo lập và mở rộng kênh phân phối hàng hóa. Vì thế, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva được xây dựng nên nhằm cung cấp một địa chỉ tập trung, đầu mối để doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có thể đặt văn phòng đại diện, mở chi nhánh, showroom giới thiệu trực tiếp hàng hóa đến khách hàng. Ngoài ra, đây cũng sẽ là đầu mối để doanh nghiệp xuất nhập khẩu hai nước giới thiệu hàng hóa, cung cấp thông tin, thủ tục đầu tư, hỗ trợ pháp lý, tìm kiếm đối tác, bạn hàng. 

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva có ý nghĩa rất quan trọng đối cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, đặc biệt là trong bối cảnh nước Nga đang siết chặt chính sách quản lý người nhập cư như hiện nay. Với sự ủng hộ của chính quyền TP. Mátxcơva, trung tâm Hà Nội – Mátxcơva sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva một nơi ở và nơi kinh doanh hợp pháp, ổn định và lâu dài, đồng thời là nơi sinh hoạt cộng đồng mang đậm bản sắc Việt Nam trên đất Nga.

Với ý nghĩa trở thành ngôi nhà chung của người Việt tại Mátxcơva, hỗ trợ, tạo điều kiện cho bà con cộng đồng hòa nhập và phát triển tại LB Nga, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đồng thời còn được tổ chức trở thành địa điểm kinh doanh lý tưởng của các doanh nghiệp Nga. Tại đây, với thế mạnh của mỗi bên, doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga sẽ hỗ trợ nhau để cùng phát triển. 

Ngoài những tiện ích cho các nhu cầu sinh sống và kinh doanh…, trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva  còn được chú ý đặc biệt bởi sự thuận lợi về vị trí và giao thông. Đại lộ Yaroslavsky từ đường vành đai 3 đến Trung tâm Văn hoá, Thương mại và Khách sạn Hà nội-Mátcơva mới được nâng cấp cũng chính là điểm giao cắt với đuờng MKAD tại km 94 có chiều dài 12,5 km. Đây là tuyến giao thông huyết mạnh của vùng Đông Bắc Mátxcơva, nối Thủ đô với các thành phố vệ tinh như Mchisi, Koralov, Yaroslav. Việc chính quyền thành phố nâng cấp tuyến đường này đã đáp ứng nhu cầu phát triển khu vực, nhất là khi tại đây đang hình thành các khu đô thị mới, các Trung tâm hành chính, thương mại Quốc tế. Vì vậy, sự có mặt của Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đã thực sự trở thành điểm nhấn trong sự phát triển của quận Đông Bắc, thành phố Mátxcơva.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng người Việt tại LB Nga cũng như tín hiệu tốt đẹp về quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp hai nước “Trung tâm Văn hóa, thương mại và Khách sạn Hà Nội – Matxcova sẽ là cầu nối để nhân dân hai thành phố giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tạo điều kiện để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp hai nước, tiếp tục phát huy những tiềm năng to lớn về văn hóa, kinh tế, thương mại giữa hai nước chúng ta và là nơi để bà con cộng đồng người Việt ở đây ổn định chỗ ở, nơi làm ăn tại LB Nga”.

Đánh giá cao sự có mặt của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, Đại diện Quạn Đông Bắc cho biết việc Khánh Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva trên địa bàn quận hoàn toàn phù hợp với định hướng  phát triển kinh tế - xã hội của quận Đông Bắc là phát triển toàn diện và bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Sơn – Chủ tịch Incentra cho biết “Mục tiêu của chủ đầu tư là xây dựng Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, trở thành một trung tâm mua sắm, giải trí hiện đại, văn minh, chuyên nghiệp; tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi, lâu dài cho các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga, đồng thời đem lại cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga một địa chỉ an cư và kinh doanh hợp pháp, ổn định và lý tưởng”

Diễn biến chính của Lễ khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại
và khách sạn Hà Nội - MátxcơvaẢnh: Mr.Q - PhotoMaster
Nguồn: incentra.com.vn
Loading...
9 bạn đọc
tu hao wa di
 

Trả lời
hoa nguyen@mail.ru  21/11/2013
thật tự hào ,tình nghĩa lắm mới được như vầy ,mong rằng cộng đồng vn chúng ta ở đây đừng làm gì sai sót mà ảnh hưởng tình hữu nghị đẹp ,tình cảm thân thiết mà bạn dành cho cộng đồng mình .
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...