Apr 10
Tăng cường hợp tác giáo dục-đào tạo Việt Nam - Liên bang Nga
Thứ tư 10/04/2019 16:20 Lượt xem: 422

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Đại học Quốc gia Kurgan (Liên bang Nga) và Đại học Quốc gia Hà Nội là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ "Năm chéo" 2019 của Nga tại Việt Nam và Việt Nam tại Nga, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam – Liên bang Nga.

Tối 9/4, Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kurgan (KSU – Liên bang Nga) do Quyền Hiệu trưởng K.G. Prokofiev dẫn đầu đã có chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một tiết mục múa truyền thống của Nga được biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: PV).

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kurgan từ ngày 7 - 13/4, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội hỗ trợ tổ chức.

Tham dự chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, Trưởng đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam V.N.Kharinov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Shafinskaya, Quyền Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Kurgan K.G. Prokofiev cùng các thành viên Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kurgan và sinh viên hai nước Việt Nam và Nga.

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nhấn mạnh, mặc dù xa cách nhau về địa lý và có sự khác biệt về ngôn ngữ, truyền thống văn hóa, nhưng hai trường Đại học Quốc gia Kurgan và Đại học Quốc gia Hà Nội có sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, quản lý và văn hóa - xã hội.

Ghi nhận vai trò tích cực của Đại học Quốc gia Kurgan trong việc thiết lập và phát triển mối quan hệ hiệu quả với Việt Nam nói chung cũng như với Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng, Đại sứ Konstantin Vnukov hy vọng, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Đại học Quốc gia Kurgan sẽ tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hợp tác với các cơ sở giáo dục Việt Nam, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam – Liên bang Nga.

Nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình giao lưu, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho rằng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Liên bang Nga và Việt Nam luôn có ý nghĩa lớn và có hiệu quả không chỉ trong khoa học và kỹ thuật, mà còn trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Đại học Quốc gia Kurgan và Đại học Quốc gia Hà Nội là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ "Năm chéo" 2019 của Nga tại Việt Nam và Việt Nam tại Nga.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các sinh viên tham gia biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: KL)

Thay mặt Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kurgan, Quyền Hiệu trưởng K.G. Prokofiev cảm ơn Đại sứ quán Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã hỗ trợ, phối hợp với Đại học Quốc gia Kurgan triển khai các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam trong đó có chương trình giao lưu nghệ thuật  ý nghĩa này. 

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được sinh viên hai nước Nga và Việt Nam thể hiện sôi động.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kurgan đã gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam), Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và một số cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Hải Phòng; tổ chức các cuộc gặp gỡ và giao lưu văn nghệ tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam./.

Khánh Lan
Nguồn: cpv.org.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...