Aug 30
Sinh viên Việt Nam mách nước cho công ty Mỹ phẩm Nga chiếm lĩnh thị trường Hà Nội
Thứ sáu 30/08/2019 11:17 Lượt xem: 2,162

Tổng giám đốc công ty "Krasnaya Liniya" (Red Line) Svetlana Marakhovskaya nhìn thấy các sản phẩm của công ty sản xuất mỹ phẩm ngoại ô Moskva trong tủ kính bày hàng ở Hà Nội từ 5 năm trước.


© Ảnh : Krasnaya Liniya.

Và bà rất ngạc nhiên: tại thời điểm đó công ty không hề xuất khẩu mặt hàng nào sang Việt Nam. Những người bán hàng giải thích rằng dầu gội, gel tắm, kem dưỡng da tay và cơ thể, chất tẩy rửa chén với nhãn hiệu "Krasnaya Liniya" đã được các sinh viên Việt Nam xách tay từ Nga về cho họ trong nhiều năm. Và sản xuất này có nhu cầu lớn ở Hà Nội.

Khi đó, ý tưởng chính thức xuất khẩu sản phẩm của công ty vào thị trường Việt Nam đã xuất hiện. Trả lời phỏng vấn Sputnik, bà Svetlana Marakhovskaya nói:

“Trong việc thực hiện ý tưởng này, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm xuất khẩu Nga và chương trình «Made in Russia» của họ, đảm bảo hàng hóa chất lượng cao của tất cả các nhà sản xuất kết nối chương trình này với người tiêu dùng nước ngoài. Trung tâm xuất khẩu Nga đã giúp chúng tôi chuẩn bị các tài liệu chứng nhận sản phẩm tại Việt Nam, tổ chức chuyến tham quan triển lãm Expo Russia Vietnam vào tháng 12 năm 2017 và mời các nhà phân phối tiềm năng của chúng tôi tới đó. Chúng tôi ngay lập tức ký hợp đồng với họ, và chỉ một tháng sau, container đầu tiên với các sản phẩm của chúng tôi đã đến Hà Nội. Kể từ đó, chúng tôi đã chuyển đến Việt Nam hơn 150 tấn hàng hóa với hơn 100 mặt hàng”.

Về cơ bản, những hàng hóa này được bán trên khắp nước Việt Nam thông qua đối tác chính của "Krasnaya Liniya" là Công ty thương mại Dược Phẩm Trần Li, và thông qua ba cửa hàng trực tuyến có trang web riêng trên Alibaba. Theo bà Svetlana Marakhovskaya, thị trường Việt Nam rất hấp dẫn vì tính cơ động của nó. Sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng. Liên tục xuất hiện các nhà phân phối mới với các đơn đặt hàng cho các sản phẩm cụ thể. Tất cả các đơn đặt hàng được thực hiện kịp thời, vì công ty sản xuất gần 600 mặt hàng.

“Cửa hàng của chúng tôi trên đường Khuất Duy Tiến ở Hà Nội, khai trương tháng 1 năm 2018, luôn đông khách. Các cô bán hàng Việt Nam cho rằng, nhu cầu về các sản phẩm của "Krasnaya Liniya" không ngừng tăng lên, do mỹ phẩm Nga có chất lượng cao và giá cả khá hợp lý.” - tổng giám đốc mỹ phẩm ngoại ô Moskva nói tiếp.

Theo bà Svetlana Marakhovskaya, ngày nay, hơn một năm rưỡi sau khi vào thị trường Việt Nam, các sản phẩm của "Krasnaya Liniya" chiếm khoảng 10% trong phân khúc nước hoa và mỹ phẩm ở nước này. Tổng giám đốc công ty cho rằng đây là một khởi đầu tốt và lạc quan về triển vọng hợp tác.

Alexei Syunnerberg
Nguồn: vn.sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...