Sep 09
Phó Thủ tướng Liên Bang Nga: Doanh nghiệp Nga muốn xây dựng tàu điện ngầm tại Việt Nam
Thứ bảy 09/09/2017 12:21 Lượt xem: 7,545 Phản hồi: 4

Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Ivanovich Shuvalov cho biết, doanh nghiệp Nga muốn tham gia xây dựng tàu điện ngầm tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngày 8/9, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ngay sau khi kết thúc khoá họp lần thứ 20 của Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Ivanovich Shuvalov cho biết, doanh nghiệp Nga muốn tham gia xây dựng tàu điện ngầm tại TP.HCM và Hà Nội.

Sau khi hai nước ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng, cả Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Igor Shuvalov đều khẳng định hài lòng với những thỏa thuận đã đạt được.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Shuvalov.
(Ảnh: VGP).

“Về hợp tác kinh tế - thương mại, chúng tôi nhất trí cho rằng cần triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu để tạo bước đột phá trong hợp tác kinh tế - thương mại.

Việc đầu tư giữa Việt Nam và Nga, cũng như giữa Việt Nam và các thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á - Âu, đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD vào năm 2020 thành hiện thực”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho hay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ kim ngạch thương mại hai nước. Trong đó, trọng tâm là thúc đẩy xuất khẩu sang Nga các mặt hàng nông - lâm - thủy sản và mặt hàng tiêu dùng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Shuvalov ký Biên bản khóa họp lần thứ 20. (Ảnh: VGP).

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao chất lượng hàng xuất nhập khẩu, bảo đảm yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy triển khai các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, dầu khí, xây dựng kết cấu hạ tầng… đồng thời xem xét khả năng triển khai các dự án hợp tác mới như xây dựng đường sắt đô thị, tàu điện ngầm.

“Giữa các địa phương hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như đầu tư xây dựng các trang trại, khu công nghiệp nhẹ tại Nga, đầu tư phát triển cơ sở và dịch vụ du lịch tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

Quang cảnh khóa họp 20 Ủy ban liên Chính phủ Việt - Nga. (Ảnh: VGP).

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Igor Ivanovich Shuvalov cũng cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong công nghiệp như lắp ráp ô tô của Nga tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục đào tạo…

Đồng thời, trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, Phó Thủ tướng Nga khẳng định Nga rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, coi đây là một trong những thị trường trọng điểm mà hàng hoá, dịch vụ Nga cần chinh phục.

Phía Nga cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, mở rộng đầu tư.

AN NHIÊN
Nguồn: vtc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Xuân Khải  06/12/2017
xây dựng đường sắt đô thị, tàu điện ngầm vàlắp ráp ô tô của Nga tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục đào tạo là những lĩnh vực thế mạnh của Nga.Các lĩnh vực này tôi thấy chỉ có Nga, Đức và Nhật làm hiệu quả cao nhất,Lẽ ra các dự án các lĩnh vực nêu trên VN liên kết với Nga, Đức, Nhật thì không có những công trình đội vốn cao chất lượng kém để lại hậu quả nặng nề, hệ lụy lâu dài cho con cháu đời sau như các nhà đầu tư Trung quốc đã làm bao nhiêu năm qua và hiện nay. Để tránh haụa họa và tổn thất cho nền kinh tế VN, cần phải nói KHÔNG với các nhà đầu tư Trung quốc đối với các công trình lớn của VN,
 

Trả lời
trần mạnh chiến .  15/09/2017
rất mong muốn tình hữu nghị nga việt ngày càng phát triển thắm thiết và bền chặt.
 

Trả lời
NGA LUÔN MUỐN GIÚP VN PHÁT TRIỂN THỰC SỰ,,KHÔNG NHƯ TRUNG QUỐC GIÚP ĐẦU TƯ NHƯNG ÂM THẦM LÀM SAI DỰ ÁN ĐỂ KÌM HÃM ,,,VN PHÁT TRIỂN,,,LÀ NGƯỜI DÂN VN PHẢI BIẾT ĐIỀU ĐÓ ???????
 

Trả lời
nguyenhoangmoscow@gmail.com  10/09/2017
Tôi ủng hộ cả 2 tay
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...