Jun 12
Phó Đại sứ Nga: 'Hi vọng hàng triệu người Việt Nam ủng hộ đội tuyển Nga'
Thứ ba 12/06/2018 3:54 Lượt xem: 963 Phản hồi: 1

Ông Vadim Bublikov, Phó Đại sứ (Tham tán công sứ) Liên Bang Nga tại Việt Nam chia sẻ về công tác chuẩn bị của Nga cho World Cup 2018.

World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới. Nhân sự kiện này, ông Vadim Bublikov, Phó Đại sứ (Tham tán công sứ) Liên Bang Nga có những chia sẻ về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra ở xứ sở bạch dương.

Phó Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov.

- Xin cảm ơn Ngài Phó Đại sứ đã nhận lời tham gia buổi trò chuyện. Ngài có thể chia sẻ với người hâm mộ Việt Nam về sự chuẩn bị của nước Nga cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh?

- World Cup diễn ra ở 11 thành phố của nước Nga, ví dụ như hai thành phố nổi tiếng mà người Việt Nam đều biết là Moscow và Saint Petersburg, ngoài ra còn có những thành phố khác dọc sông Volga cũng như miền Nam nước Nga.

Tại các thành phố này, chúng tôi đã xây dựng 12 sân vận động đáp ứng những tiêu chuẩn hiện đại nhất cũng như hơn 100 sân tập. Đương nhiên xung quanh những SVĐ đó đã có hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển để phục vụ người hâm mộ bóng đá và các trận đấu, đó là hệ thống giao thông, bến bãi, nhà hàng, tạo thuận lợi tối đa cho người hâm mộ.

Tất nhiên có rất nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị cho World Cup. Nhưng với một trách nhiệm rất cao chúng tôi có thể nói rằng đã hoàn toàn chuẩn bị xong mọi điều kiện cho việc tiến hành giải bóng đá lần này. Nước Nga đã sẵn sàng đăng cai giải bóng đá vô địch thế giới.

- Việc xây dựng và hiện đại hóa, nâng tầm cơ sở hạ tầng có thể mang lại cho nước Nga giá trị sử dụng lâu dài. Đó có phải là một lợi ích cho nước Nga sau giải đấu?

- Đúng như anh đã nói và liên hệ đến Thế vận hội mùa đông Sochi 2014, tất cả cơ sở hạ tầng này thúc đẩy sự phát triển của thể thao, đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển của xã hội nữa. 

World Cup không chỉ hạn chế bởi những trận đấu mà đó là sự giao tiếp của hàng triệu con người, những vị khách đến thăm nước Nga. World Cup cũng tạo cơ hội cho du khách, ngoài 2 thành phố nổi tiếng là Moscow và Saint Petersburg, có thể làm quen tìm hiểu những thành phố tuyệt vời khác như Sochi, Ekaterinburg...

- Dịp World Cup này cũng là cơ hội để các cơ quan truyền thông khắp thế giới đến nước Nga. Chính phủ Nga và ban tổ chức World Cup có kế hoạch gì để ngoài giới thiệu bóng đá còn giới thiệu thêm những nét đẹp khác của nước Nga cho thế giới?.

"Chúng tôi cũng hi vọng rằng cùng chúng tôi, hàng triệu người Việt Nam sẽ ủng hộ đội tuyển Nga."

Ông Vadim Bulblikov, Phó Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam
- Bên cạnh giải bóng đá có những sự kiện không phải trực tiếp liên quan đến thể thao. Đó là các sự kiện mang tính chất văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, những buổi biểu diễn của các nghệ sĩ, những sự giao lưu tiếp xúc, rất nhiều các hoạt động văn hóa xã hội khác nữa.

Trên thế giới tồn tại rất nhiều vấn đề khi mọi người không biết nhau. Nhưng khi mọi người đến gặp gỡ nhau, tìm hiểu nhau họ sẽ biết nhau nhiều hơn và như vậy sẽ giải quyết được nhiều vấn đề.

Nói xa hơn bóng đá, Nga và Việt Nam là những nước bạn bè hữu nghị, quan hệ đối tác rất tuyệt vời, có mối quan hệ hiểu biết rất tốt. Hai nước chúng ta có khoảng cách rất lớn, rất khác nhau về thiên nhiên, ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo nhưng hai dân tộc chúng ta lại rất gần nhau.

- Quay trở lại câu chuyện về công tác tổ chức, có nhiều bài báo trên internet lo ngại vấn đề hooligan ở Nga. Tổng thống Vladimir Putin có nói rằng mấu chốt của việc thế giới nhìn nước Nga thế nào là công tác an ninh. Ngài có thể phân tích kỹ hơn điều này?

- Đúng là công tác đảm bảo an ninh cho giải bóng đá là việc rất lớn. Chúng tôi đã dành sự quan tâm lớn cho việc đảm bảo an ninh các trận đấu. Những biện pháp an ninh này được thực hiện không phải để cản trở người hâm mộ đến xem các trận bóng đá một cách hòa bình. Ngoài giải bóng đá lần này nước Nga tổ chức rất nhiều sự kiện, tất cả diễn ra ở Nga mà không có rắc rối nào cả.

Ông Bulblikov khẳng định nước Nga đã sẵn sàng cho World Cup 2018.

- Đội tuyển bóng đá Nga ở các kỳ World Cup gần đây thi đấu chưa được tốt. Cá nhân ngài là một người con của nước Nga, đang ở xa nước Nga, Ngài có hi vọng gì vào đội tuyển Nga ở giải đấu lần đầu tiên diễn ra tại quê hương mình?

- Tất nhiên chúng tôi rất yêu mến đội tuyển bóng đá của chúng tôi. Chúng tôi cũng hi vọng rằng cùng chúng tôi, hàng triệu người Việt Nam sẽ ủng hộ đội tuyển Nga. Nhưng để đoán trước kết quả trận đấu thì rất phức tạp, như một nhà chuyên môn từng nói rằng sân thì phẳng, bóng thì tròn nhưng tất cả điều kiện đều ngang bằng nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng với sự ủng hộ của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Nga, Việt Nam và nhiều nước khác nữa thì chúng tôi sẽ chiến thắng. Một yếu tố nữa là trên sân nhà, trong tiếng Nga có câu: "Ở giữa những bức tường của mình thì tường cũng là sự ủng hộ".

- Cá nhân ngài có yêu thích cầu thủ nào của bóng đá Nga trước đến nay không?

Lev Yashin là một niềm tự hào của bóng đá Xô Viết. Tôi nhớ về những cầu thủ bóng đá thời Xô Viết nhiều hơn. Khi đó trong thành phần đội tuyển có những cầu thủ đến từ những nước cộng hòa khác nhau, như Kipiani, Blokhin, Gazaev. Cũng cần nói rằng thế hệ cầu thủ hiện nay cũng rất tài năng và chúng tôi đặt kỳ vọng vào họ.

- Xin cảm ơn Ngài Phó Đại sứ đã tham gia buổi trò chuyện. Xin chúc ngài và toàn thể nhân viên sứ quán sức khỏe để đón nhận sự thú vị của bóng đá trong thời gian này.

ANH TUẤN - NGỌC ANH
Nguồn: vtc.vn

Loading...

3 bạn đọc

Trần Công Minh  14/06/2018
Hàng triệu người vn luôn ủng hộ và hướng về nước nga và đtqg nga. Chúng tôi mong Nga vô địch, dù biết rằng điều đó khó xảy ra
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...