Mar 05
Ông Nguyễn Hồng Thạch: Việt Nam hướng tới mở rộng hợp tác với Nga
Thứ ba 05/03/2019 16:57 Lượt xem: 488

Việt Nam đang hướng tới việc mở rộng hợp tác với Nga, ông Nguyễn Hồng Thạch, Ủy viên Ban đối ngoại Đảng Cộng sản Việt Nam, nói với Sputnik.

Ảnh: City portal 'Vtomske'/Dmitriy Kandinskiy

"Nga luôn là đối tác chiến lược, ý tôi là, cả trong quá khứ, từ thời Xô Viết và cho đến bây giờ. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Nga. Tôi nghĩ rằng Nga có thể đóng góp lớn hơn cho sự phát triển của Việt Nam… Chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ sự tương tác giữa hai nước. Việc hợp tác đang diễn ra tốt đẹp, nhưng Việt Nam mong đợi nhiều hơn thế nữa", ông Nguyễn Hồng Thạch nói.

Năm 2019 đang là năm chéo Việt Nam - Liên bang Nga. Như Điện Kremlin đã nhấn mạnh, năm chéo sẽ được tổ chức để phát triển hơn nữa quan hệ Nga - Việt.

Ngoài ra, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ hy vọng rằng các cuộc họp khác ở cấp độ này sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tương lai.

"Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức một hội nghị thượng đỉnh song phương, và nó rất quan trọng đối với vấn đề an ninh. Tất nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy… Chúng tôi hy vọng có thể tổ chức những cuộc họp khác ở cùng mức độ quan trọng đó", ông kết luận.
Nguồn: vn.sputniknews.com

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...