Apr 15
Những lưu ý về đường vòng tròn trung tâm MSK
Thứ bảy 15/04/2017 17:36 Lượt xem: 3,634ĐƯỜNG VÒNG TRÒN TRUNG TÂM MOSKVA МЦК
(BBT Baonga.com xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về đường vòng tròn mới của thủ đô Moskva)

Đường tàu vòng tròn trung tâm Moskva (МЦК) đã đi vào hoạt động từ ngày 10/9/2016. Trong tháng vận hành đầu tiên, hành khách được đi tàu miễn phí. Tuy nhiên, kể từ ngày 11/10/2016 người dân đã phải trả tiền, khi sử dụng hệ thống dịch vụ giao thông mới này. 

Cách thức thanh toán khi mua vé

Hành khách có thể thanh toán bằng các loại thẻ giao thông công cộng thông thường như Edinyi «Единый», 90 minut «90 минут», hay Troika «Тройка».

Chính sách ưu đãi

- Miễn vé cho trẻ em dưới 7 tuổi.

- Hơn ba triệu dân Moskvacó thể sử dụng các điều khoản ưu đãi khác.

Làm thế nào để không bị lạc đường

Hiện tại thành phố đã đưa vào hoạt động 26 trạm trên tổng số 31 trạm trên đường vòng tròn МЦК. Hành khách có thể chuyển sang 12 bến tàu điện ngầm hoặc các bến tàu điện electrichka để ra vùng ngoại ô. 

Vào tháng 10 mở cửa thêm 5 trạm: «Коптево», «Зорге», «Дубровка», «Панфиловская» và «Соколиная Гора». Đến cuối năm 2016trên đường tàu vòng tròn МЦК có 14 trạm kết nối với ga tàu điện ngầm và 6 trạm kết nối với ga tàu điện electrichka. Thời gian di chuyển từ bến tàu điện ngầm tới các trạm trên đường vòng tròn МЦК từ10 đến12 phút. Hành khách có thể di chuyển tiện lợi từ các trạm «Международная», «Ленинскийпроспект», «Черкизовская», «Владыкино», «Кутузовская» bằng con đường ngắn nhất qua các lối đi bộ ấm áp mà không cần đi lên phố.

Sơ đồ vòng tròn, điểm trung chuyển sang tàu điện electrichka hay các bến tàu điện ngầm, cũng như bảng chỉ dẫn lối ra bến xe buýt, các điểm dừng, mã số các phương tiện giao thông công cộng trên mặt đất, được dán tại các trạm tàu.

Ngoài ra sẽ có tư vấn viên đứng ở lối vào của các bến tàu điện ngầm trên đường tròn trung tâm và các bến tiếp giáp với МЦК. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng đến được nơi bạn muốn, chỉ cho bạn điểm cần chuyển tàu, và những danh lam thắng cảnh ở gần các trạm trên đường vòng tròn.
Làm thế nào để chuyển sang đường vòng tròn МЦК miễn phí?

Trong vòng 90 phút hành khách có thể chuyển đổi miễn phí từ vòng tròn МЦК sang bến tàu điện ngầm và ngược lại.

Việc chuyển đổi miễn phí này chỉ áp dụng cho những vé mua sau ngày 01/09/2016. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần phải kích hoạt vé tàu. Để làm được điều đó bạn cần thêm vào tài khoản số tiền lớn hơn một rúp.


Bản đồ đường vòng tròn trung tâm MSK.

Có những chuyến tàu khứ hồi nào trên Đường vòng tròn МЦК?

Tàu điện cao tốc “Lastochka” với những tính năng tiện nghi vượt trội hiện đang phục vụ hành khách trên đường vòng tròn МЦК. Tốc độ tối đa của tàu là 120 km/h, trên đường МЦК tàu thường đi với tốc độ trung bình 50 km/giờ. Tàu được trang bị máy lạnh, toilet khô, bảng tin, Wi-Fi miễn phí, ổ cắm điện và chỗ để xe đạp.

Cửa các toa được đóng mở bằng tay. Khi ra vào, cần nhấn nút đặc biệt được cài đặt trên cửa. Các cửa này chỉ hoạt động khi tàu dừng đỗ tại sân ga. Khi cửa sẵn sàng mở, đèn tự động chuyển sang tín hiệu màu xanh lá cây. Ở những thời điểm khác, do yêu cầu an ninh, cửa sẽ bị khóa.

Khác với tàu điện electrichka, trên tàu “Lastochka” không có hành lang. Do đó hành khách có thể nhanh chóng bước vào trong tàu hoặc ra khỏi tàu ở điểm dừng đỗ.

Trên tàu có thiết kế hệ thống kiểm soát khí hậu thông minh,tự động tạo ra luồng không khí ấm trước cửa toa. Hệ thống này còn giúp tẩy sạch không khí, ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn và virus.

Lịch trình hoạt động

Chuyến tàu đầu tiên đón khách lúc 5h45 sáng từ trạm Zil«Зил» và Vườn Bách thảo «Ботаническийсад», chuyến tàu cuối cùng sẽ dừng chân ở trạm Andronovka «Андроновка» lúc 1h đêm. Тhời gian hoạt động của tàu trùng với thời gian hoạt động của tàu điện ngầm,từ 5:30 sáng đến 1h đêm.

Chuyến tàu đầu tiên lăn bánh lúc 5h27 và bắt đầu đón khách lúc 5h45. Các chuyến tàu sẽ cùng lúc đón khách tại 8 trạm. 

Lịch làm việc của các chuyến tàu kể cả ngày thường và ngày nghỉ:

Trạm

Thời gian khởi hành

Zil «Зил»

05:45

Vườn bách thảo «Ботанический сад»

05:45

Quảng trường Gagarin «ПлощадьГагарина»

05:48

Baltiskaya «Батийская»

05:48

Ugreskaya «Угрешкая»

05:49

Selepina «Шелепиха»

05:49

Okruzhnaya «Окружная»

05:50

Đường Entuzias «Шоссе Энтузиастов»

05:50


Thời gian ngắt quãng giữa các chuyến tàu trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều trung bình khoảng 6 phút. Vào các thời điểm còn lại trong ngày - 12 phút.

Ban đêm các chuyến tàu cuối cùng sẽ trả khách tại các trạm sau:

Trạm

Thời gian tàu đến

Nizhegorodskaya «Нижнегородская»

00:51

Baltiskaya «Балтийская»

00:58

Adronovka «Андроновка»

01:00


Quy tắc khi đi tàu

Khi đi tàu, hành khách phải ghi nhớ các yêu cầu về an ninh và tuân thủ các quy tắc đã được Sở Giao thông vận tải Moskva thông qua. 

Động vật

Сó thể vận chuyển miễn phí chó, mèo mà không cần đựng trong giỏ hoặc túi. Tuy nhiên, vật nuôi cần được giám sát liên tục. Chỉ được mang theo các giống chó nhỏ. Khi đi trên tàu phải đảm bảo vật nuôi được xích và bịt miệng.

Hành lý

Cho phép mang hành lý có tổng kích thước tối đa không quá 180 cm mà không phải trả thêm chi phí. 

Xe đạp

Trong toa xe có khu vực riêng biệt dành cho xe đạp. 

An toàn

Nghiêm cấm một số loại thực phẩm có thể gây bẩn cho các hành khách khác.

Không sử dụng giày trượt có bánh, xe đẩy chân, xe đạp và các loại xe thể thao khác trên tàu.
Cấm hút thuốc, uống rượu, làm phiền hành khách khác. 

Cấm vận chuyển các chất dễ cháy nổ, chất độc hại và các loại vũ khí, vật nhọn hoặc các vật dễ vỡ, trong đó có ván trượt tuyết, giày trượt băng, dụng cụ làm vườn nhỏ có các bộ phận sắc nhọn. 

Mức phạt đối với hành vi hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông và tại vị trí cách đó 15 mét, từ 500 đến 1500 rúp.

Khiếu nại, đề xuất

Các bạn có thể gửi bất cứ câu hỏi nào, cũng như thông báo các vấn đề liên quan đến hoạt động của Đường vòng tròn Moskva qua cổng thông tin duy nhất hoặc gọi điện đến tổng đài:8 (495) 539-54-54 và 3210 (đối với điện thoại di động).

Độc giả có thể xem lại video trên Facebook Báo Nga những hình ảnh đẹp giới thiệu về đường vòng tròn trung tâm mới MSKVân Trang (Baonga.com)
mos.ru
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Loading...