Jul 10
Nga tôn vinh tình yêu gia đình
Thứ sáu 10/07/2015 0:37 Lượt xem: 2,205

Tối 8/7, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày gia đình, tình yêu và lòng chung thủy”. 11 cặp vợ chồng Việt Nam và các gia đình Việt - Nga đã được trao Huy chương và Bằng khen từ Nhà nước Nga cho sự yêu thương, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày lễ. (Ảnh: H.G)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Zubtsova Elena Robertovna, Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác Liên bang Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho rằng: Gia đình chính là nơi bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Tình cảm thủy chung dành cho nhau trong nhiều năm cần được quan tâm, ghi nhận. Vì thế mà những tấm huy chương của Nhà nước Nga được trao tặng với ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái.

Sau khi trao Huy chương và Bằng khen cho 11 cặp vợ chồng, trong đó có Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng phu nhân và gia đình kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, các vị khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga, các sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc trong ngày lễ kỷ niệm. (Ảnh: H.G)

Ngày 8/7 hàng năm được người dân Nga chọn là ngày Gia đình, tình yêu và lòng chung thủy. Đây là ngày để tưởng nhớ các thánh Piotr và Phevronhia Muromskyi – biểu tượng của lòng chung thủy vợ chồng. Người dân Nga thường bày tỏ tình yêu và lòng chung thủy trước các vị thần phù hộ, che chở cho gia đình và hôn nhân.

Hồng Giang
Nguồn: Thế giới & Việt Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...