Nov 02
Khám phá những nét đặc sắc trong "Nghi lễ cưới của các dân tộc Nga" giữa lòng Hà Nội
Thứ bảy 02/11/2019 10:08 Lượt xem: 391

Sáng 01/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh dân gian Nga với chủ đề "Nghi lễ cưới của các dân tộc Nga".

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm do Bảo tàng – Bảo tồn lịch sử - kiến trúc và nghệ thuật Quốc gia Yelabuga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm Năm chéo Việt – Nga, kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga (1994 - 2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên Bang Nga (1950 - 2020).

30 tác phẩm theo định hướng dân tộc của 20 nghệ sĩ đến từ 15 thành phố và 09 nước cộng hòa của Liên bang Nga trưng bày tại triển lãm thể hiện sự phong phú đa dạng trong nghi lễ cưới truyền thống của các dân tộc thuộc Liên bang Nga. Đây là những bức tranh giàu tính nhân văn, đậm chất dân gian truyền thống, thể hiện sống động những giá trị của gia đình, sinh dưỡng con cái, yêu kính cha mẹ đồng thời tôn vinh giá trị vĩnh cửu của con người là tình yêu và hòa bình.

"Bó hoa cô dâu" - Y.A.Pomelova.

Đến với triển lãm, công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo mang đặc trưng, bản sắc riêng của cộng đồng các dân tộc Nga, từ đó có thêm hiểu biết và cảm nhận về một nước Nga đa sắc tộc, đa văn hóa.

Triển lãm "Nghi lễ cưới của các dân tộc Nga" mở cửa đón khách tới tham quan tìm hiểu từ nay cho tới hết ngày 05/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Một số hình ảnh trưng bày trong triển lãm:

"Cô dâu mùa xuân" - V..A. Frolova.

"Chuộc cô dâu" - R.Z.Kruglyakova

"Đám cưới ở Erzyan" - O.V.Filipenia.


"Nỗi niềm đau khổ ở Yelabuga, - Người yêu tôi đã bỏ đi Kazan..." - M.I Kuznetsov.


"Gặp gỡ chú rể" - R.Salyakhov.


"Xôn xao đám cưới" (Đón dâu) - G.U. Rozykulova.


"Gánh nước" - O.B.Nedovizyi.

Anh Vũ
Nguồn: toquoc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin đọc nhiều nhất trong tuần
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...